Ngân hàng Thế giới: Quá trình phục hồi kinh tế của Việt Nam vẫn tiếp diễn

P.V-Thứ tư, ngày 12/08/2020 10:54 GMT+7

Dịch COVID-19 đã tác động đến kinh tế Việt Nam. Ảnh minh họa: Báo Đầu tư

VTV.vn - Mới đây, Ngân hàng Thế giới (WB) đã công bố Bản tin cập nhật kinh tế vĩ mô Việt Nam, trong đó nhận định, quá trình phục hồi kinh tế của Việt Nam vẫn tiếp diễn.

Báo cáo của WB cho thấy, trong tháng 7/2020, trong tháng 7, nền kinh tế Việt Nam tiếp tục hồi phục với sản lượng chế tạo, chế biến và doanh số bán lẻ trong nước tăng lần lượt 2,1% và 4,6% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng kim ngạch xuất khẩu trong tháng 7 vẫn đứng vững ở mức tương đương cùng kỳ năm 2019, thể hiện khả năng chống chịu trong bối cảnh các hoạt động quốc tế đình trệ.

Theo WB, quá trình hồi phục kinh tế của Việt Nam trong thời gian tới sẽ bị ảnh hưởng trước tình hình xuất hiện ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng.

Tuy nhiên, tác động tiêu cực của dịch bệnh phần nào được giảm nhẹ do Chính phủ đã và đang nỗ lực đẩy nhanh việc triển khai các chương trình đầu tư công, nhất là ở các địa phương.

Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam được ví như một 'phép màu' Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam được ví như một "phép màu"

VTV.vn - Nền kinh tế Việt Nam đang trỗi dậy với triển vọng rất khả quan và câu chuyện về tăng trưởng kinh tế của Việt Nam được ví như một "phép màu".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước