Ngân hàng "trợ lực" kịp thời, doanh nghiệp ảnh hưởng bởi nCoV có thể tiết kiệm hàng tỷ đồng chi phí

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 11/02/2020 22:20 GMT+7

VTV.vn - Những hỗ trợ kịp thời về dòng vốn, lãi suất thời điểm này được xem là động lực quan trọng giúp doanh nghiệp sớm ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại xem xét giảm lãi suất cho vay với các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh nCoV, nhiều giải pháp đã được các ngân hàng đưa ra. 

Đã có khoảng chục ngân hàng tung ra các gói hỗ trợ tín dụng cho những lĩnh vực chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tập trung vào du lịch, vận tải, hàng không, nông sản, dệt may... có hoạt động xuất nhập khẩu nhiều với thị trường Trung Quốc. Riêng ngân hàng Vietcombank đã quyết định giảm tới 1,5%/năm lãi suất cho cả các khoản vay hiện hữu, đồng thời không tính lãi phạt từ nay tới hết tháng 4 cho doanh nghiệp vay vốn. Nhiều ngân hàng cũng xem xét cơ cấu lại nợ, giãn nợ cho khách hàng. 

Có thể thấy, dù nCoV tác động không nhỏ đến hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế nhưng việc các doanh nghiệp tương hỗ, giúp đỡ lẫn nhau trong bối cảnh khó khăn chung đang tạo thành một sức mạnh cộng đồng doanh nghiệptrong thời điểm khó khăn này.

Các doanh nghiệp ổn định sản xuất trong mùa dịch nCoV Các doanh nghiệp ổn định sản xuất trong mùa dịch nCoV

VTV.vn - Dù dịch do nCoV đang diễn ra, tỷ lệ lao động trở lại các nhà máy sau Tết Nguyên đán đã đạt gần 100%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước