Ngân hàng Trung ương Ấn Độ phủ nhận việc mua bán vàng dự trữ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 28/10/2019 06:00 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Ngày 27/10, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) khẳng định ngân hàng này đã không bán hay giao dịch vàng dự trữ, phủ nhận thông tin mà các phương tiện truyền thông đã đưa.

Trên trang Twitter, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI - ngân hàng trung ương) cho biết những thay đổi được nêu trong Phụ lục thống kê hàng tuần (WSS) là do những thay đổi trong tần suất đánh giá từ hàng tháng sang hàng tuần và dựa trên giá vàng quốc tế và tỷ giá.

Theo truyền thông Ấn Độ, RBI đã mua số vàng trị giá 5,1 tỷ USD và bán khoảng 1,15 tỷ USD kể từ đầu tài khóa 2019 vào tháng Bảy.

Theo báo cáo về số liệu hàng tuần, tính đến ngày 18/10, giá trị số vàng trong dự trữ ngoại hối của Ấn Độ là 26,9 tỷ USD.

Trong tuần kết thúc ngày 18/10, dự trữ ngoại hối của nền kinh tế lớn thứ ba châu Á này tăng 1,04 tỷ USD, lên mức cao kỷ lục 440,75 tỷ USD.

Trên toàn cầu, các ngân hàng trung ương tích trữ vàng do lo ngại tăng trưởng kinh tế giảm tốc, sự leo thang căng thẳng địa chính trị để đa dạng hóa dự trữ ngoại hối, không chỉ là đồng USD.

Trong 6 tháng đầu năm nay, các ngân hàng trung ương tăng lượng vàng dự trữ thêm 374,1 tấn, đưa tổng nhu cầu vàng lên mức cao kỷ lục trong 3 năm và xu hướng này được cho là sẽ tiếp tục.

Giá vàng có thể chạm mốc 2.000 USD/ounce trong năm 2020 Giá vàng có thể chạm mốc 2.000 USD/ounce trong năm 2020

VTV.vn - Giá vàng có thể tăng khoảng 30% vào năm tới. Đây là dự báo được Chủ tịch và chiến lược gia toàn cầu của Tổ chức nghiên cứu Independent Strategy, có trụ sở tại Anh đưa ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước