Ngân hàng Trung ương Đức thêm Nhân dân tệ vào dự trữ ngoại hối

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 16/01/2018 15:46 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Ngân hàng Trung ương Đức Bundesbank vừa cho biết sẽ thêm đồng Nhân dân tệ vào giỏ dự trữ ngoại hối của mình, tăng vị thế của đồng Nhân dân tệ trên thị trường quốc tế.

Một thành viên thuộc Ban Thống đốc của Bundesbank cho biết, quyết định trên đã được đưa ra từ năm 2017 sau khi Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đưa Nhân dân tệ vào giỏ các đồng tiền dự trữ của thế giới, và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đầu tư 500 triệu Euro vào đồng tiền của Trung Quốc.

Theo một số chuyên gia, mặc dù chưa phải là khoản đầu tư lớn, việc đầu tư Nhân dân tệ của Bundesbank và ngân hàng trung ương các nước khác mang tính biểu tượng cao, cho thấy vị thế kinh tế của Trung Quốc đang ngày được củng cố và công nhận.

Philippines phát hành trái phiếu bằng đồng Nhân dân tệ vào quý I/2018 Philippines phát hành trái phiếu bằng đồng Nhân dân tệ vào quý I/2018

Bộ trưởng Tài chính Philippines cho biết kế hoạch phát hành trái phiếu bằng đồng Nhân dân tệ trị giá khoảng 200 triệu USD của chính phủ nước này đã được điều chỉnh vào quý I/2018.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước