Ngành bảo hiểm Mỹ dự báo thiệt hại hàng tỷ USD do bão Matthew

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 10/10/2016 10:25 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tính đến ngày 9/10, bão Matthew, cơn bão mạnh nhất trong 1 thập kỷ qua đổ bộ vào Mỹ, đã khiến 15 người thiệt mạng và gây ra nhiều thiệt hại về tài sản.

Theo ước tính của các chuyên gia ngành bảo hiểm nước này, số tiền bảo hiểm mà họ dự kiến phải chi trả cho khách hàng có thể lên tới 30 tỷ USD. Con số này khiến cho Matthew rất có thể trở thành 1 trong những cơn bão gây thiệt hại nặng nề nhất trong lịch sử Mỹ.

Đánh giá ban đầu của một số công ty bảo hiểm tại Mỹ cho rằng, mức thiệt hại mà họ phải chi trả do bão Matthew sẽ dao động từ 20 - 30 tỷ USD, tùy thuộc vào số lượng đơn đòi bồi thưởng của khách hàng.

Theo FitchRatings, các công ty bảo hiểm vừa và nhỏ, vốn đang nắm giữ thị phần bảo hiểm lớn ở các bang miền Đông Nam, như riêng tại Florida, tỉ lệ này lên tới 60%, có nguy cơ rơi vào bờ vực phá sản bởi những công ty bảo hiểm trên có thời gian hoạt động ngắn và ít có kinh nghiệm đối phó với các cơn bão lớn.

Trung tâm dự báo bão quốc gia Mỹ cho biết, dù bão Matthew đã suy yếu nhanh nhưng hoàn lưu của nó sẽ tiếp tục gây mưa lớn tại nhiều khu vực, kéo theo tình trạng ngập lụt diện rộng. Khoảng 2,3 triệu hộ gia đình vẫn đang bị cắt điện. Nếu không sớm khắc phục hậu quả này, con số thiệt hại mà ngành bảo hiểm phải gánh sẽ còn lớn hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước