Ngành du lịch Mỹ thất thu vì... không có tuyết

Lê Tuyển - Mạnh Chiến (PV THVN tại Mỹ)-Thứ tư, ngày 30/12/2015 09:46 GMT+7

VTV.vn - Hiện tượng El Nino khiến nước Mỹ đang trải qua một mùa Đông chưa có tuyết khiến ngành du lịch thất thu.

Mùa Giáng sinh năm nay, khu trượt tuyết Mountain Creek, bang New Jersey không một bóng người. Không có tuyết, khu nghỉ dưỡng tạm dừng tất cả hoạt động.

Cách đó 500m, một khuôn viên trượt tuyết khác cũng lâm vào cảnh tương tự. Quang cảnh ở đây như đã bị bỏ hoang từ nhiều năm nay và chưa sẵn sàng để hoạt động trở lại.

Sống đối diện với khu trượt tuyết, ông Bill Simmons cho biết, đây là lần đầu tiên trong vòng 40 năm qua, Giáng sinh ở đây không có tuyết và vắng người như thế. Nếu tình trạng này còn kéo dài, cuộc sống người dân trong vùng sẽ gặp nhiều khó khăn. Ông nói: "Năm nay thời tiết thật bất thường. Dân ở đây đều sống dựa vào du lịch mùa Đông là chính, làm một mùa sống quanh năm. Giờ không có tuyết, khách sạn, nhà hàng chắc sẽ khó xoay sở".

Khu nhà trọ có khoảng 100 căn và chỉ cách bãi trượt tuyết vài trăm mét. Mùa Giáng sinh năm nay cũng chỉ có dăm ba căn sáng đèn. Không có tuyết, thời gian lưu trú của khách cũng bị rút ngắn hơn bình thường.

Hoạt động du lịch vào mùa Giáng sinh và năm mới thường đóng góp tới 20% vào tổng doanh thu hàng năm của các khu nghỉ dưỡng mùa Đông. Nhưng theo dự báo thời tiết, sẽ vẫn chưa có tuyết tại khu vực Đông Bắc nước Mỹ cho đến đầu năm 2016. Điều này đồng nghĩa với việc doanh thu mùa nghỉ lễ năm nay của các điểm du lịch rất có thể là con số 0.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước