Ngành du lịch thế giới sẽ vĩnh viễn thay đổi do COVID-19

P.V-Thứ hai, ngày 18/01/2021 09:05 GMT+7

Ngành du lịch thế giới đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì dịch COVID-19. Ảnh: VOV

VTV.vn - Đây là nhận định của Giám đốc Điều hành nền tảng đặt phòng lưu trú qua ứng dụng Airbnb.

Cụ thể, du lịch truyền thống và hoạt động tham quan tại các điểm đến "đắt khách" hàng đầu thế giới sẽ bị giảm đáng kể, bởi du khách sẽ đổ về các thành phố nhỏ hơn và các chuyến công tác cũng ít được thực hiện hơn.

Đầu năm 2020, Airbnb đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Hoạt động kinh doanh của công ty đã giảm 80% chỉ trong vòng hơn 8 tuần.

Tuy nhiên, khi các quy định phong toả xã hội được nới lỏng, Airbnb lại hưởng lợi lớn từ nhu cầu thuê nhà ở xa các thành phố lớn của khách hàng, giúp Airbnb báo lợi nhuận tăng ngoài dự kiến trong quý III/2020.

Giá cổ phiếu của Airbnb đã tăng hơn gấp đôi trong lần đầu ra mắt thị trường vào ngày 10/12/2020. Điều này đã đưa giá trị doanh nghiệp của công ty này lên hơn 100 tỷ USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) lớn nhất trên thị trường chứng khoán Mỹ năm 2020.

Trong phiên 15/1, giá cổ phiếu của Airbnb đã tăng tới 10%, lên mức cao kỷ lục là 187,42 USD/cổ phiếu.

Airbnb trở thành cổ phiếu du lịch vững chắc bất chấp COVID-19 Airbnb trở thành cổ phiếu du lịch vững chắc bất chấp COVID-19

VTV.vn - Thương vụ IPO của startup chuyên về dịch vụ cho thuê phòng Airbnb đã chính thức niêm yết trên sàn Nasdaq và được đánh giá là lớn nhất trên thị trường chứng khoán Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước