Ngành sản xuất giấy và bao bì tìm giải pháp ổn định sản xuất

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 06/10/2017 15:27 GMT+7

VTV.vn - Trong buổi làm việc để cùng tìm giải pháp cho việc sản xuất ổn định hơn trong thời gian tới, đề xuất nhiều nhất từ ngành bao bì là ngành giấy tăng giá cần có lộ trình.

Thời gian qua, việc Trung Quốc thu mua lượng lớn giấy nguyên liệu tại Việt Nam đã khiến cho ngành sản xuất giấy và bao bì có những vui buồn lẫn lộn. Sáng nay (6/10), hai ngành này đã ngồi lại với nhau để chia sẻ và có những đề xuất giải pháp cho việc sản xuất ổn định hơn trong thời gian tới, trong đó, đề xuất nhiều nhất từ ngành bao bì là ngành giấy tăng giá cần có lộ trình.

Theo đó, các doanh nghiệp sản xuất bao bì không hài lòng khi thời gian vừa qua, nhiều công ty giấy trong cơn sốt đã liên tục đẩy giá, liên tục giữ hàng, thậm chí không muốn bán trong nước vì lợi nhuận khi bán cho Trung Quốc cao hơn.

Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp sản xuất giấy, việc giấy tăng giá trong thời gian vừa qua chỉ một phần là từ Trung Quốc bởi doanh nghiệp nhiều cũng chỉ bán 20% sản lượng qua đây, phần còn lại là do phế liệu để làm nguyên liệu giấy mua trong nước tăng giá liên tục lên khoảng 16%.

Các doanh nghiệp giấy cam kết sẽ vẫn ưu tiên bán hàng cho các doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên, các doanh nghiệp giấy cũng mong muốn các doanh nghiệp bao bì phải kí hợp đồng dài hạn, phải thanh toán tiền nhanh cũng như tôn trọng hợp đồng hơn so với trước đây, hai bên vẫn là những đối tác lâu dài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước