Ngao chết tại Hà Tĩnh do hiện tượng sương muối

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 20/04/2018 18:36 GMT+7

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh đã xác định được nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ngao chết tại một số địa phương.

Liên quan đến việc ngao ở huyện Cẩm Xuyên và Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh chết hàng loạt từ đầu tháng 4 đến nay, Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh xác định nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ngao chết không liên quan đến dịch bệnh và yếu tố môi trường nuôi.

Từ kết quả khảo sát thực địa kết hợp phân tích, nguyên nhân ngao chết được cho là do mật độ nuôi dày, ngao thương phẩm bị yếu sau quá trình sinh sản; hiện tượng sương muối xảy ra trùng thời điểm bãi ngao phơi bãi vào ban đêm và thời gian phơi bãi kéo dài; thời tiết năm nay ít nắng nên không có tác động của bức xạ mặt trời làm cho sương muối tan chậm so với các năm trước.

Để hạn chế việc ngao tiếp tục chết, người nuôi nên san thưa mật độ, không nên thả giống mới ở thời điểm hiện tại; đồng thời tiêu hủy đúng quy định, cải tạo bãi ngao theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Ngao chết hàng loạt, người dân Hà Tĩnh thiệt hại trên 4 tỷ đồng Ngao chết hàng loạt, người dân Hà Tĩnh thiệt hại trên 4 tỷ đồng

VTV.vn - Từ hơn 2 tháng nay, nhiều vùng nuôi ngao ven biển ở tỉnh Hà Tĩnh đã xuất hiện hiện tượng ngao chết hàng loạt với mật độ dày đặc và xảy ra trên diện rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước