Ngư dân Quảng Ngãi mở biển, ra ngư trường Hoàng Sa

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/02/2018 13:59 GMT+7

VTV.vn - Chung niềm vui được mùa lộc biển đầu năm, thời điểm này, ngư dân Quảng Ngãi đang tất bật chuẩn bị cho chuyến ra khơi ở các ngư trường Hoàng Sa và Trường Sa.

Ghi nhận tại cảng cá Sa Kỳ, Quảng Ngãi, sau kỳ nghỉ Tết Âm lịch, các tàu cá công suất lớn nơi đây đang tấp nập mở biển ra Hoàng Sa. Việc kiểm tra kỹ thuật tàu, chuẩn bị nhiên vật liệu, các nhu yếu phẩm cần thiết cho chuyến biển dài ngày trên các tàu đánh bắt xa bờ đang gấp rút được hoàn tất. Những chuyến biển đầy cá, tôm mang lại sự no ấm luôn là mong ước của ngư dân.

Không chỉ là cuộc sống, cuộc mưu sinh, biển còn là sự gắn bó thiêng liêng như máu thịt của mỗi con người đã sinh ra và lớn lên cùng biển. Chuyến biển đầu năm mới, ngư dân và bạn tàu cũng không quên mang theo hương vị Tết quê hương để con tàu xa khơi thêm phần ấm cúng.

Cùng với mong muốn có một chuyến biển đầu năm may mắn, thuận lợi, ý thức đánh bắt có trách nhiệm, đúng pháp luật cũng được ngư dân Quảng Ngãi xác định.

Ngay sau lễ cúng mở biển, hàng ngàn con tàu đánh bắt xa bờ đang thẳng tiến các ngư trường truyền thống Hoàng Sa,Trường Sa. Kiên cường bám biển, ngư dân Quảng Ngãi vừa làm kinh tế, vừa góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Hàng trăm tàu cá của ngư dân Lý Sơn vươn khơi Hàng trăm tàu cá của ngư dân Lý Sơn vươn khơi

VTV.vn - Thời điểm này, hàng trăm tàu cá đánh bắt xa bờ của ngư dân Lý Sơn lại hối hả vươn khơi, bám biển bám ngư trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước