Người chăn nuôi ồ ạt bán heo sữa sang Trung Quốc

Nguyên Linh (VTV8)-Thứ năm, ngày 12/05/2016 11:55 GMT+7

VTV.vn - Heo sữa được thu mua giá cao gấp nhiều lần so với giá heo giống nên những người nuôi heo nái sinh sản có đàn heo con nào vừa đủ cân là bán hết theo loại heo sữa.

Tại các tỉnh miền Trung, thương lái đang ồ ạt thu mua heo sữa để xuất sang Trung Quốc. Mua số lượng không hạn chế, còn giá thì được đẩy lên cao nên ở ngay các vùng chăn nuôi heo, người dân cũng khó mua được con giống để tái đàn.

Hơn 1 tháng nay, trên Quốc lộ 1 qua huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, xuất hiện nhiều điểm thu mua heo sữa tự phát. Mỗi ngày, trung bình một điểm thu mua heo sữa mua đến 200 con. Chỉ tính riêng ở huyện Hoài Nhơn của tỉnh Bình Định, các điểm xuất đến 600 con heo sữa sang Trung Quốc mỗi ngày. Không những đẩy mạnh thu mua, thương lái còn đẩy giá lên đến 110.000 đồng/kg. Hiện thương lái còn mua cả loại heo 3 - 4 kg/con. Heo sữa được thu mua giá cao nên những người nuôi heo nái sinh sản khi có đàn heo con vừa đủ cân là bán hết. Giá heo sữa đã cao hơn giá heo giống đến 30.000 đồng/kg.

Theo tính toán của nhiều hộ chăn nuôi, với giá hiện nay, bán heo sữa sẽ lợi hơn nhiều. Do vậy, thay vì bán con giống, nhiều hộ chuyển bán heo sữa.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước