Người dân Hy Lạp chật vật với cuộc sống hàng ngày

Nhóm phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 06/07/2015 23:01 GMT+7

VTV.vn - Hàng nghìn người dân Athens đã đổ ra đường ăn mừng kết quả trưng cầu dân ý trong đêm 5/7, nhưng sáng 6/7, thực tế lại quay trở lại. Các máy ATM cạn kiệt tiền.

Một tấm ảnh được lan truyền rất nhanh trên các báo và mạng xã hội trong mấy ngày qua, bức hình của cụ ông ngồi bệt ngoài cửa ngân hàng khóc nức nở. Ông tên là Giorgos, ông Giorgos đã phải xếp hàng tại ba ngân hàng để rút được 120 Euro trợ cấp cho vợ mình, nhưng vô ích. Và khi đến ngân hàng thứ tư mà vẫn không rút được tiền, quá tuyệt vọng, ông đã gục xuống và khóc.

Đau đớn cho hoàn cảnh cá nhân một phần, nhưng ông Giorgio chia sẻ, điều làm ông buồn bã hơn cả là vì “không thể chịu đựng được khi thấy đất nước mình trong tình cảnh này”.

5 năm Hy Lạp chìm trong khủng hoảng, phải áp dụng chính sách thắt lưng buộc bụng đã khiến người dân nước này chật vật sống trong cảnh cùng cực. Cứ 3 người Hy Lạp thì có 1 người thất nghiệp, chỉ trong 2 năm qua, tỉ lệ tự tử đã tăng thêm 35%. Trước viễn cảnh Hy Lạp có khả năng phải rời khỏi Eurozone, người dân Hy Lạp đang vô cùng lo lắng trước một tương lai còn mờ mịt hơn bao giờ hết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước