Người dân Trung Quốc kỳ vọng vào Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 12/06/2018 15:56 GMT+7

VTV.vn - Người dân thành phố Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc - nằm sát biên giới Triều Tiên đang rất quan tâm tới Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều với nhiều kỳ vọng về kinh tế.

Không chỉ các doanh nghiệp Singapore hưởng lợi lớn từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, tại thành phố Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc - nằm sát biên giới Triều Tiên, người dân địa phương cũng đang rất quan tâm tới sự kiện lịch sử này, với nhiều kỳ vọng về kinh tế.

Là cửa ngõ chính của Trung Quốc đến CHDCND Triều Tiên, thành phố Đan Đông hiện chiếm tới 70% giao thương giữa 2 nước. Do đó, nhiều người dân địa phương theo dõi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều với tâm trạng háo hức và kỳ vọng.

Trong bối cảnh, căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang dần hạ nhiệt, lượng người đổ về Đan Đông mua nhà đã gia tăng nhanh chóng trong những tháng gần đây. Khu chung cư Singapore City vừa đạt doanh số bán hàng cao nhất trong vòng 6 năm qua, nhờ kỳ vọng của giới đầu tư vào thành công của Hội nghị Thượng đỉnh.

Trong trường hợp Mỹ và Triều Tiên có thể đạt được một thỏa thuận tích cực, cho phép kinh tế Triều Tiên mở cửa với thế giới, các nhà đầu tư được dự báo sẽ tiếp tục đổ dồn về đây, mang lại lợi ích lớn cho nền kinh tế của thành phố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước