Người dân xem EURO 2020 ở nhà, đồ cổ động bóng đá khó bán chạy

Lê Hồng Quang (PV Đài THVN thường trú tại châu Âu)-Thứ bảy, ngày 12/06/2021 20:06 GMT+7

VTV.vn - Kỳ EURO 2020 này, đa số người Bỉ hâm mộ bóng đá chọn xem tivi tại nhà. Vì vậy, sản phẩm cổ động bóng đá không bán chạy được như mọi khi.

Vương quốc Bỉ vẫn chưa cho phép mở khu vực xem bóng đá công cộng với màn hình lớn. Các quán cà phê được phép lắp máy chiếu, thế nhưng do quy định giãn cách, chỉ được nhận rất ít khách vào bên trong, nên nhiều quán cũng không đặt tivi xem đá bóng.

Năm nay, gian bán quần áo, mũ khăn, đồ chơi cổ vũ bóng đá nhỏ gọn hơn nhiều so với các kỳ EURO trước.

"Bán chạy nhất ở đây vẫn là áo của đội tuyển Bỉ, ngoài ra là bóng da. Chúng tôi đã bán hết sạch, không còn quả bóng nào", ông Alan Ludikhuize, cửa hàng DreamLand, chia sẻ.

Người dân xem EURO 2020 ở nhà, đồ cổ động bóng đá khó bán chạy - Ảnh 1.

Một thăm dò thị trường vừa được công bố cho biết, cứ 5 người Bỉ thì 1 người có ý định mua món đồ gì đó cổ vũ những con quỷ đỏ trong kỳ EURO đang diễn ra. Tuy nhiên ngoài áo và bóng, các món đồ khác bán không chạy lắm. Nguyên nhân là do người dân không chắc được ra ngoài xem bóng đá trên màn hình lớn, nên cũng không cần nhiều đồ chơi.

Ghi nhận tại một cửa hàng này, ít sản phẩm mang biểu trưng EURO 2020. Cửa hàng đã chọn chỉ bán những thứ mang màu cờ Bỉ, bởi nếu năm nay không bán được thì để những năm tiếp theo mang ra bán cũng không sao.

"Tôi đã mong EURO từ năm 2020, thế mà đã 1 năm rồi. Cũng rất muốn xem đá bóng cùng bạn bè cho vui, nhưng giờ đành xem ở nhà", bà Eleonore Van Den Eynde cho biết.

Doanh số bán các đồ cổ vũ cho đội tuyển Bỉ đạt được kỷ lục mọi thời đại vào kỳ EURO trước, cách đây 5 năm. Lần này, các cửa hàng không dám mơ xa, chỉ dám trông chờ vào những đồ nhỏ, phù hợp xem bóng đá trong nhà.

EURO 2020 - “Phao cứu sinh” cho kinh tế châu Âu giữa cơn khủng hoảng? EURO 2020 - “Phao cứu sinh” cho kinh tế châu Âu giữa cơn khủng hoảng?

VTV.vn - Cùng với sự lạc quan, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin đã từng khẳng định rằng EURO 2020 sẽ diễn ra an toàn và kỳ vọng một phần giúp hồi sinh kinh tế khu vực này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước