Người già đổ xô mua vàng, người trẻ chọn Bitcoin

Vân Anh (t/h)-Thứ năm, ngày 06/08/2020 14:46 GMT+7

Các nhà đầu tư đang hướng đến tài sản thay thế như vàng và Bitcoin. (Ảnh: iStock)

VTV.vn - Đây là nhận định rất đáng chú ý từ ngân hàng JPMorgan.

Theo JPMorgan, xu hướng đầu tư của các nhà đầu tư nhỏ lẻ trong bối cảnh đại dịch bùng phát đã có sự thay đổi đổi đáng kể giữa các nhóm tuổi.

Cụ thể, nhóm nhà đầu tư lớn tuổi đổ xô đi mua vàng, còn những người trẻ lại chọn Bitcoin. Các quỹ ETF vàng và Bitcoin đang thu hút được lượng vốn lớn trong 5 tháng vừa qua, khi các nhà đầu tư đều đang hướng đến những loại tài sản thay thế.

Ngoài ra, nhà đầu tư thuộc thế hệ Y (từ 20 - 30 tuổi) đang rót tiền vào cổ phiếu, đặc biệt là cổ phiếu công nghệ. Điều này thể hiện rõ qua đà tăng 46% của thị trường chứng khoán toàn cầu kể từ mức thấp hồi tháng 3.

Trong khi đó, những nhà đầu tư lớn tuổi lại đang bán cổ phiếu và tiếp tục đổ tiền vào quỹ trái phiếu trong tháng 6 và tháng 7.

Người già đổ xô mua vàng, người trẻ chọn Bitcoin - Ảnh 1.

Nhóm nhà đầu tư lớn tuổi đổ xô đi mua vàng. (Ảnh: Reuters)

Nhu cầu của các nhà đầu tư nhỏ lẻ trong năm nay đã được thể hiện rõ ràng qua đà tăng của thị trường chứng khoán toàn cầu, cùng với đó là sự gia tăng lượng nắm giữ của các quỹ ETF vàng và diễn biến thăng hoa gần đây của thị trường tiền số.

Sự hiện diện của nhóm nhà đầu tư ít kinh nghiệm cũng có thể thấy rõ từ hoạt động tích cực trên thị trường quyền chọn cho đến việc giao dịch một cách "mượt mà". Hơn nữa, việc nhóm này lựa chọn cổ phiếu và định thời điểm rót tiền vào thị trường cũng mang lại cho họ khoản lời không thua kém nhà đầu tư tổ chức.

Giá vàng chạm mốc 61 triệu đồng/lượng Giá vàng chạm mốc 61 triệu đồng/lượng

VTV.vn - "Đảo điên" có lẽ là từ chính xác dùng đề miêu tả giá vàng trong sáng nay (6/8).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước