Người giàu nhất hành tinh đầu tư vào lĩnh vực giao nhận kỹ thuật số

VTV News-Thứ hai, ngày 01/06/2020 17:56 GMT+7

Tỷ phú Jeff Bezos (Ảnh: Bloomberg)

VTV.vn - CEO Amazon Jeff Bezos đã chọn công ty khởi nghiệp (startup) Beacon, một công ty giao nhận vận tải kỹ thuật số của Anh, cho kế hoạch đầu tư mới nhất của mình.

Ngày 31/5, Beacon cho biết đã huy động hơn 15 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A từ các nhà đầu tư, trong đó có tỷ phú Bezos và quỹ đầu tư mạo hiểm 8VC. Vòng gọi vốn series A là khoản đầu tư vào một công ty khởi nghiệp tư nhân, sau khi nó đã thể hiện được tiến triển trong việc xây dựng mô hình kinh doanh và chứng minh tiềm năng phát triển và tạo doanh thu.

Beacon cho biết, số vốn huy động được sẽ được đầu tư vào các kế hoạch tuyển nhân sự mới, công nghệ và phát triển thị trường. Trong khi đó, Amazon hiện chưa có bình luận gì về thông tin này.

Người giàu nhất hành tinh đầu tư vào lĩnh vực giao nhận kỹ thuật số - Ảnh 1.

Bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ logistics, bao gồm vận tải biển, hàng không và đường bộ, Beacon còn là một công ty chuỗi cung ứng tài chính cung cấp dữ liệu thời gian thực về quá trình giao nhận hàng hóa và tổng quan thị trường về giá cả và chi phí vận tải toàn cầu

Được thành lập bởi hai nhà cựu lãnh đạo của Uber Technologies Inc hai năm trước, Beacon đang được hỗ trợ bởi các nhà sáng lập của Uber Travis Kalanick và Garrett Camp, cùng với cựu CEO của Google Eric Schmidt.

Bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ logistics, bao gồm vận tải biển, hàng không và đường bộ, Beacon còn là một công ty chuỗi cung ứng tài chính cung cấp dữ liệu thời gian thực về quá trình giao nhận hàng hóa và tổng quan thị trường về giá cả và chi phí vận tải toàn cầu.

CEO của Beacon Fraser Robinson tin rằng với xu hướng số hóa đang gia tăng nhanh chóng trên toàn cầu sau dịch COVID-19, tương lai của ngành giao nhận vận tải truyền thống sẽ bấp bênh hơn bao giờ hết.

Hiện Jeff Bezos đang là người giàu nhất thế giới với khối tài sản 147 tỷ USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước