Nguồn cung căn hộ Hà Nội thấp kỷ lục trong 7 năm qua

Thùy An-Thứ sáu, ngày 10/07/2020 14:31 GMT+7

VTV.vn - Đây là con số rất đáng chú ý mới được công bố trong báo cáo Thị trường Bất động sản Hà Nội quý II của công ty nghiên cứu JLL Việt Nam.

Theo JLL Việt Nam, thị trường căn hộ Hà Nội trong quý II chứng kiến nguồn cung mới thấp kỷ lục trong vòng 7 năm trở lại đây. Lượng mở bán chính thức chỉ đạt 2.910 căn trong quý II, thấp hơn 36,7% theo quý, ghi nhận mức thấp nhấp trong vòng bảy năm trở lại đây.

JLL Việt Nam cho biết tuy số lượng căn hộ mở bán mới được kỳ vọng ​​sẽ tăng sau nới lỏng giãn cách xã hội, song việc thắt chặt kiểm soát liên quan đến phê duyệt quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng đối với các dự án mới đã làm sụt giảm đáng kể nguồn cung trong quý này.

Nguồn cung căn hộ Hà Nội thấp kỷ lục trong 7 năm qua - Ảnh 1.

Theo JLL Việt Nam, thị trường căn hộ Hà Nội trong quý II chứng kiến nguồn cung mới thấp kỷ lục trong vòng 7 năm trở lại đây (Ảnh: Dân trí)

Cũng theo công ty nghiên cứu này, dưới tác động của COVID-19, nhiều chủ đầu tư đã thay đổi các phương thức tiếp cận khách hàng mới kết hợp chính sách bán hàng ưu đãi. Thị trường chứng kiến một loạt các bất động sản sử dụng kênh bán hàng trực tuyến như đặt mua trên website hoặc livestream trực tuyến trên fanpage dự án để tiếp cận người mua.

Bên cạnh đó, các gói tài chính hấp dẫn với lịch thanh toán dài hạn và chương trình lãi suất 0% cũng thu hút đáng kể sự quan tâm của thị trường, đặc biệt là ở phân khúc khách mua ở thực.

Nguồn cầu tốt do nhu cầu mua nhà để ở vẫn mạnh mẽ

Dù rằng nguồn cung thấp song theo báo cáo tổng lượng căn hộ bán được trong quý II tại Hà Nội đạt 5.298 căn, tăng 30,6% so với quý trước. Tuy nhiên, vẫn thấp hơn so với lượng bán trung bình hàng quý trong giai đoạn 2015 - 19.

Nguồn cung căn hộ Hà Nội thấp kỷ lục trong 7 năm qua - Ảnh 2.

Số lượng căn hộ bán ra tại Hà Nội vẫn rất khả quan du nguồn cung thấp kỷ lục (Ảnh minh họa)

Dự án giao dịch sôi động nhất được ghi nhận tại dự án Vinhomes Ocean Park (chiếm 48,3% tổng lượng bán trong Q2.20) nhờ các tiện ích liên tục được phát triển ví dụ như trường đại học VinUni mới đi vào hoạt động và tổ hợp vui chơi giải trí Vinpearl Land sắp được chủ đầu tư triển khai.

Nhìn chung, nguồn cầu chủ yếu đến từ các khách mua ở thực, sản phẩm căn hộ thuộc phân khúc Trung cấp với mức giá 1.200 – 1.800 USD/m2 có lượng bán tốt nhất thị trường. Người mua thuộc phân khúc này có xu hướng thu hút bởi các dự án có môi trường sống xanh, chủ đầu tư uy tín và cung cấp các gói hỗ trợ tài chính hấp dẫn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước