Nguồn cung thiếu, giá lúa tăng mạnh

Huỳnh Tâm - Phú Cường (VTV9)-Thứ năm, ngày 25/01/2018 15:03 GMT+7

VTV.vn - Ngay trong những tháng đầu năm mới 2018, ngành xuất khẩu gạo của nước ta đã đón nhận tin vui khi giá bán liên tục tăng cao, trong khi nguồn cung lúa đang thiếu.

Sau nhiều năm đứng ở vị trí thấp, hiện giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đã vượt lên, cao hơn gạo xuất khẩu của Thái Lan, Ấn Độ từ 100 - 150 USD/tấn. Hiện giá gạo xuất khẩu của nước ta đang dao động từ 560 - 680 USD/tấn. Nguyên nhân khiến giá gạo xuất khẩu tăng cao như vậy là do nguồn cung gạo trên thế giới đang bị thiếu.

Hiện lượng gạo tồn kho tại các nhà máy trong nước không còn nhiều. Ngoài ra, gạo Việt Nam được cải thiện tốt về mặt chất lượng và xuất khẩu được vào các phân khúc thị trường khó tính nên có giá bán cao.

Các nhà máy gạo ở ĐBSCL đang đẩy mạnh thu mua lúa nguyên liệu để chế biến xuất khẩu. Do đó, thị trường lúa gạo trong nước được dự báo sẽ tiếp tục khởi sắc trong thời gian tới.

Xuất khẩu gạo của Việt Nam tăng trưởng mạnh về giá trị Xuất khẩu gạo của Việt Nam tăng trưởng mạnh về giá trị Giá lúa gạo miền Bắc tăng mạnh Giá lúa gạo miền Bắc tăng mạnh Giá lúa tăng nhờ xuất khẩu gạo thuận lợi Giá lúa tăng nhờ xuất khẩu gạo thuận lợi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước