Nguy cơ mất trắng khi xuất khẩu trái cây sang UAE

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 02/08/2016 09:22 GMT+7

VTV.vn - Theo Thương vụ Việt Nam tại các Tiểu vương quốc Arab, hiện có gần chục doanh nghiệp xuất khẩu trái cây của Việt Nam đã dính bẫy lừa tiền từ Green Belt và Floral Fruit.

Xuất khẩu 24 tấn chanh không hạt với trị giá đơn hàng 30.000 USD sang Dubai từ giữa tháng 6, thế nhưng, gần 2 tháng nay, Công ty Cổ phần đầu tư thương mại Mega A vẫn chưa nhận được tiền thanh toán từ phía đối tác nhập khẩu là công ty Green Belt.

Mặc dù, trước đó trong hợp đồng thỏa thuận đã ghi rõ tiền thanh toán sẽ được trả thành hai đợt: 50% khi đối tác nhận được chứng từ gốc gửi hàng và nửa còn lại khi hàng đến Dubai.

Trước đó, chủ Công ty Việt Agrico cũng đã trực tiếp 2 lần bay sang Dubai, cũng để đòi công ty Green Belt khoản nợ gần 40.000 USD cho những đơn hàng xuất khẩu chanh và chôm chôm từ tháng 9 năm ngoái.

Nhưng một năm nay chỉ mới nhận được gần 8000 USD, Green Belt liên tiếp hứa hẹn sẽ trả nợ và thậm chí đã gửi hóa đơn chuyển tiền qua email, nhưng hóa đơn này là giả mạo.

Ngoài Green Belt, một công ty khác có tên Floral Fruit cũng có những hợp đồng nhập khẩu trái cây tương tự với doanh nghiệp Việt và cũng chây ỳ không trả nợ.

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại các Tiểu vương quốc Arab, đang còn gần chục doanh nghiệp xuất khẩu trái cây khác cũng đã dính bẫy lừa tiền từ hai công ty Green Belt và Floral Fruit.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước