Nguyên nhân khiến hàng nghìn xe xin cấp nhận diện luồng xanh bị từ chối?

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 04/08/2021 10:56 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, một số đơn vị vẫn điền thiếu các thông tin trong quá trình xin cấp nhận diện luồng xanh khiến nhiều hồ sơ xin cấp vẫn bị tồn đọng hoặc bị trả lại.

Tại Hà Nội, số lượng xe có nhu cầu cấp giấy nhận diện phương tiện luồng xanh trong những ngày đầu thành phố thực hiện giãn cách để phòng chống dịch là rất lớn. Điều này đã dẫn đến quá tải cho hệ thống hạ tầng mạng.

Sau khi có trên 20 Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành cùng tham gia xét duyệt hồ sơ để giảm tải cho Hà Nội, việc cấp giấy nhận diện phương tiện luồng xanh đã từng bước ổn định. Tuy nhiên hiện vẫn còn một số vướng mắc khiến nhiều hồ sơ xin cấp vẫn bị tồn đọng hoặc bị trả lại.

Xe vận tải hàng hóa đã được cấp giấy nhận diện luồng xanh đều qua các chốt kiểm soát phòng dịch cửa ngõ Hà Nội một cách thuận lợi. Giao thông tại các điểm này cũng thông thoáng, không còn ùn tắc.

''Em ở Bình Định. Em đăng ký luồng xanh cách đây 7 hôm ở Sở Giao thông Vận tải Bình Định. Đăng ký không mất nhiều thời gian và không tốn phí", lái xe Đặng Văn Trọng cho biết.

Nguyên nhân khiến hàng nghìn xe xin cấp nhận diện luồng xanh bị từ chối? - Ảnh 1.

Hiện vẫn còn một số vướng mắc khiến nhiều hồ sơ xin cấp giấy nhận diện phương tiện luồng xanh vẫn bị tồn đọng hoặc bị trả lại. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Tuy nhiên, những ngày qua, không phải xe vận tải nào cũng đăng ký thuận lợi như xe của anh Trọng vì nhiều đơn vị vẫn điền thiếu các thông tin trong quá trình xin cấp nhận diện luồng xanh.

Ngay tại Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, lượng hồ sơ bị tồn vẫn khá nhiều, lên tới hàng nghìn trường hợp, thậm chí lúc cao điểm đã có tới hàng chục nghìn xe bị trả lại hồ sơ do thiếu thông tin nên không đủ điều kiện để cấp.

''Hiện nay, chúng tôi đã tiếp nhận trên 40.000 xe đăng ký luồng xanh. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện chúng tôi nhận thấy nhiều đơn vị vận tải chưa điền đủ các thông tin cần thiết theo yêu cầu nên nhiều hồ sơ vẫn bị từ chối", Trưởng phòng Quản lý vận tải (Sở Giao thông Vận tải Hà Nội) Nguyễn Tuyển cho hay.

Sau khi có sự hỗ trợ của Sở Giao thông Vận tải tại các tỉnh, thành phố, hiện lượng hồ sơ tồn tại Hà Nội đã giảm hẳn và đang được thực hiện cấp tiếp.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, trường hợp các phương tiện vận tải hàng hóa đã được cấp nhận diện, nhưng có nhu cầu thay đổi người lái, hoặc thay đổi hành trình phải đăng ký lại trên hệ thống phần mềm để được cấp mới.

Nhiều cuộc tấn công mạng nhằm vào hệ thống cấp 'luồng xanh' vận tải Nhiều cuộc tấn công mạng nhằm vào hệ thống cấp "luồng xanh" vận tải

VTV.vn - Trong ngày 26/7, hệ thống "luồng xanh" bị tấn công với tần suất trung bình 500 truy cập mỗi giây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước