NH Trung ương Anh lùi thời điểm tăng lãi suất sang năm 2017?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 27/01/2016 12:31 GMT+7

VTV.vn - Từ nội dung trả lời điều trần của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh trước các nhà làm luật, giới phân tích đã nới dự đoán thời gian tăng lãi suất sang đến đầu năm 2017.

Số liệu GDP quý IV năm 2015 của Anh được công bố giữa tuần này. Dự kiến mức tăng trưởng là 0,5%. Tuy nhiên, theo đánh giá của Ngân hàng Trung ương, kinh tế toàn cầu sẽ có 1 năm 2016 chật vật, do những rủi ro từ giá dầu và sự chững lại của kinh tế Trung Quốc. BOE cho rằng, động lực tăng trưởng và mục tiêu lạm phát của Anh khó có thể không bị tác động bởi những yếu tố này.

Từ nội dung trả lời điều trần của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh trước các nhà làm luật, giới phân tích đã nới dự đoán thời gian tăng lãi suất sang đến đầu năm 2017.

Theo ông Mark Carney - Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh: "Ủy ban chính sách tiền tệ và tôi đã cân nhắc một thời gian về động thái tăng lãi suất của FED tới tình hình tài chính toàn cầu. Chúng tôi nhận thấy khả năng có một số ảnh hưởng của chuyện này tới sự thắt chặt tài chính, đặc biệt ở một số nền kinh tế đang phát triển, và kéo theo viễn cảnh kinh tế yếu ớt ở các nước này trong cả 2016. Thậm chí, Ủy ban chính sách tiền tệ đánh giá, nếu cần thiết sẽ đưa lãi suất giảm 0,5 điểm %, về 0".

Anh là nước đầu tiên trong nhóm G7 công bố GDP quý 4 của mình, dự kiến vào thứ 5 tuần này. Tăng trưởng trong quý IV năm 2015, sẽ kéo dài chuỗi tăng trưởng GDP sang quý thứ 12 liên tiếp. Thất nghiệp giảm mạnh xuống 5,1%, mức thấp nhất trong 1 thập kỷ, nhưng lạm phát vẫn chỉ ở sát 0, trong khi mục tiêu đề ra là 2%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước