Nhà máy của Foxconn tại Bắc Giang khi nào hoạt động?

Hải Vân-Thứ ba, ngày 19/01/2021 16:35 GMT+7

VTV.vn - Đại diện chủ đầu tư đã cam kết chấp hành nghiêm tất cả các quy định của pháp luật Việt Nam, cũng như quy định của địa phương.

Mới đây, dự án nhà máy Fukang Technology của nhà đầu tư Foxconn Singapore chuyên sản xuất máy tính bảng, máy tính xách tay với tổng vốn đầu tư 270 triệu USD tại Bắc Giang đã được trao giấy chứng nhận đầu tư.

Nhà máy Fukang Technology được đầu tư thực hiện tại Khu công nghiệp Quang Châu với tổng vốn đầu tư đăng ký là 270 triệu USD, tương đương 6.233 tỷ đồng. Nhà máy này sản xuất, gia công máy tính bảng và máy tính xách tay.

Đại diện Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cho biết, tiến độ thực hiện dự án sẽ được chia thành 4 giai đoạn với diện tích sử dụng trên 223.000m2.

Nhà máy của Foxconn tại Bắc Giang khi nào hoạt động? - Ảnh 1.

Trong một nhà máy của Foxconn - Ảnh: Bloomberg.

"Dự án sẽ được triển khai trong quý I/2021 và dự kiến đi vào hoạt động vào quý III/2022. Đại diện chủ đầu tư đã cam kết chấp hành nghiêm tất cả các quy định của pháp luật Việt Nam, cũng như quy định của địa phương.

Dự án này sẽ giúp thu hút các vendor nhỏ hơn về với Bắc Giang để đầu tư và tham gia vào chuỗi cung ứng sản xuất các sản phẩm công nghệ. Đây cũng là chuỗi cung ứng toàn cầu. Dự án sẽ hỗ trợ việc làm cho khoảng 10.000 lao động với thu nhập tương đối khá so với mặt bằng chung hiện nay", ông Đào Xuân Cường - Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang nói.

Tính đến tháng 12/2020, tổng vốn đầu tư của Foxconn tại Việt Nam là 1,5 tỷ USD, số lượng cán bộ, công nhân viên hơn 53.000 người. Trong đó, số vốn đầu tư tại tỉnh Bắc Giang là 900 triệu USD, giải quyết việc làm cho hơn 35.000 lao động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước