Nhà phố tại các đô thị sinh thái hút vốn đầu tư

Hùng Lĩnh-Thứ bảy, ngày 12/09/2020 06:45 GMT+7

VTV.vn - Thị trường bất động sản ghi nhận phân khúc nhà phố sinh thái tại khu vực phía Nam vẫn sôi động. Dòng sản phẩm này đang hút vốn dài hạn thay vì lướt sóng ngắn hạn.

Phân khúc nhà phố sinh thái tại khu vực phía Nam vẫn sôi động nhờ có biên độ thanh khoản cao, đặc biệt là ở các khu đô thị vệ tinh TP.HCM. Hạ tầng phát triển và các tiện ích nội khu hoàn chỉnh không chỉ đáp ứng nhu cầu sống, mà còn thuận tiện kết nối về trung tâm thành phố.

Báo cáo thị trường bất động của JLL Việt Nam trong quý II, nguồn cung nhà liền thổ tại TP.HCM ghi nhận đã tăng hơn 37% so với quý trước. Tuy nhiên, nếu so với giai đoạn từ 2017 - 2018 thì nguồn cung vẫn rất hạn chế, chỉ bằng một nửa. Các dự án mới chủ yếu đến từ các đô thị vệ tinh.

Sản phẩm nhà phố tại TP.HCM đáp ứng nhu cầu về cảnh quan, tiện ích nội khu… thường có giá rất cao. Đây cũng là lý do các dự án dự án đô thị vệ tinh liền kề trung tâm có tiềm năng tăng trưởng lớn.

Nhà phố tại các đô thị sinh thái hút vốn đầu tư - Ảnh 1.

Phân khúc nhà phố sinh thái tại khu vực phía Nam vẫn sôi động nhờ có biên độ thanh khoản cao. (Ảnh minh họa: Dân trí)

Gần đây, các khu đô thị vệ tinh quanh TP.HCM trở thành xu hướng mới của giới đầu tư, đặc biệt là phân khúc nhà phố sinh thái đa công năng nhờ quy hoạch thỏa mãn cả yếu tố an cư kết hợp kinh doanh và tiềm năng thương mại, khi nằm ở trị trí mặt tiền các trục giao thông lớn, thuận tiện kết nối các tiện ích nội và ngoại khu.

Giới chuyên gia nhận định, các dự án hạ tầng trọng điểm đang được chính quyền địa phương đẩy nhanh tiến độ thi công sẽ góp phần làm tăng nhiệt thị trường bất động sản vệ tinh. Các dự án quy mô lớn, được quy hoạch bài bản của các nhà phát triển bất động sản uy tín chắc chắn sẽ được hưởng lợi trong thời gian tới.

Vị trí cửa ngõ đô thị sinh thái, lợi thế đầu tư bất động sản Vị trí cửa ngõ đô thị sinh thái, lợi thế đầu tư bất động sản

VTV.vn - Có vị trí thuận lợi để kết nối các với khu vực lân cận, thuận giao thương, kinh doanh, bất động sản cửa ngõ đô thị sinh thái được đánh là kênh đầu tư phù hợp cho dài hạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước