Nhà siêu nhỏ - Giải pháp cho cuộc khủng hoảng nhà đất ở Tokyo

An Ngọc (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 05/11/2015 18:33 GMT+7

VTV.vn - “Đất chật người đông” là tình trạng mà thủ đô Tokyo của Nhật Bản đang phải đối mặt. Người dân nước này đã nghĩ ra giải pháp hữu ích: những căn nhà siêu nhỏ.

10.000 USD/m2 - đó là giá nhà đất tại Tokyo, một trong những thành phố sôi động nhất và cũng đông dân nhất thế giới. Tuy nhiên, anh Minoru Ota - người dân Nhật Bản đã tìm ra giải pháp cho riêng mình, đó là một căn nhà bê tông siêu nhỏ để tiết kiệm tối đa chi phí.

Anh Minoru Ota tâm sự: “Thực ra, tôi cũng muốn sống ở trung tâm thành phố nhưng tài chính có hạn nên đã chuyển đến căn nhà siêu nhỏ này. Có rất nhiều mẹo sắp xếp nên tôi cảm thấy không gian ở đây cũng không chật chội lắm”.

Trong căn nhà siêu nhỏ 26m2, sàn nhà bằng bê tông trần, hai bên là khoảng trống, cho phép ánh sáng tự nhiên rơi xuống cả 3 tầng. Phòng ngủ, phòng tắm, bếp kết hợp với phòng ăn.

Anh Minoru Ota cho biết thêm: “Sau khi sống ở đây, tôi không cần một căn nhà to nữa. Tôi đã có mọi thứ mình cần”.

Hiệu ứng những căn nhà siêu nhỏ tại Tokyo đang ngày càng lan rộng giữa bối cảnh giá nhà đất đắt đỏ. Bà Yamagishi cũng chọn giải pháp này để phù hợp với túi tiền. Chỉ một thời gian ngắn nữa, căn nhà gỗ lắp ghép rộng 30m2 của gia đình bà sẽ hoàn thiện.

Bà Yamagishi cho biết: “Với tôi, thế này là thoải mái và đầy đủ rồi”.

Đặc điểm chung của những căn nhà này là được thiết kế sao cho tận dụng được nhiều ánh sáng nhất để giảm cảm giác tối tăm, bí bách. Càng nhỏ càng tiện, những căn nhà này đang chứng minh tính hiệu quả của mình giữa thủ đô Tokyo đắt đỏ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước