Nhà Trắng công bố đề xuất cứu trợ ngành hàng không trị giá 20 tỷ USD

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 02/10/2020 06:07 GMT+7

Ảnh: Reuters

VTV.vn - Đây sẽ là một phần trong gói kích thích kinh tế ứng phó đại dịch trị giá trên 1.500 tỷ USD mà Nhà Trắng đang đàm phán với Quốc hội.

Tuy nhiên, tình hình đang rơi vào bế tắc bởi phe Dân chủ tại Hạ viện muốn nâng tổng quy mô gói kích thích lần này lên 2.200 tỷ USD. Trong 1 diễn biến mới nhất, Hạ viện Mỹ đã quyết định hoãn bỏ phiếu về đề xuất 2.200 tỷ USD, để có thêm các cuộc đàm phán với Nhà Trắng, phá vỡ thế bế tắc hiện nay.

Trong khi chính giới Mỹ chưa tìm được tiếng nói chung trong vấn đề cứu trợ, thì nhiều hãng hàng không lớn của Mỹ đã đưa ra kế hoạch, cho hàng chục nghìn nhân viên nghỉ không lương, kể từ hôm nay 1/10 - thời điểm gói cứu trợ cũ với ngành hàng không Mỹ hết hiệu lực.

Khoảng 32.000 nhân viên của 2 hãng American Airlines và United Airlines sẽ bắt đầu nghỉ không lương từ hôm nay, trong đó American Airlines đã phải cho nghỉ đến hơn 1.600 phi công. Các hãng hàng không lớn Mỹ đang kêu gọi khoản cứu trợ trị giá 25 tỷ USD để cho phép tiếp tục trả lương nhân viên thêm 6 tháng nữa. Đại dịch COVID-19 đã tác động nặng nề lên lĩnh vực hàng không Mỹ, khiến số lượt hành khách sụt giảm gần 70%, và lịch bay của các hãng cũng chỉ còn một nửa so với năm ngoái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước