“Nhãn hàng” Putin được yêu chuộng ở Nga

Nhật Linh – Phóng viên thường trú Đài THVN tại Nga-Thứ hai, ngày 26/10/2015 10:51 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua, Tổng thống Nga Putin đã tạo nên một cơn sốt khi trở thành thương hiệu cho nhiều sản phẩm.

Gần 90% là con số ủng hộ kỷ lục mà Tổng thống Putin vừa giành được trong cuộc thăm dò dư luận xã hội ở Nga gần đây nhất. Tỉ lệ này cho thấy sự yêu mến đặc biệt mà người dân Nga dành cho vị Tổng thống của mình, bất chấp những gánh nặng kinh tế và tài chính của đất nước đến từ các lệnh cấm vận của Mỹ và phương Tây. Không chỉ có vậy, trong thời gian qua, Tổng thống Nga còn tạo nên một cơn sốt khác khi trở thành thương hiệu cho nhiều sản phẩm trên thị trường.

Hình ảnh Tổng thống Putin được gắn lên tất cả các sản phẩm hàng hoá có thể ở Nga. Có vẻ như các doanh nghiệp, các nhà quảng cáo đã rất nhanh nhạy nắm bắt thị hiếu của người tiêu dùng và không ngần ngại tận dụng nhãn hàng “Putin”, từ tranh ảnh trang trí, đồ thể thao cho đến các dịch vụ và các mặt hàng thực phẩm.

Chưa lúc nào như lúc này, những hình ảnh về Tổng thống Putin lại có thể tìm được nhiều như vậy ở đây. Hàng trăm USD cho các sản phẩm cao cấp được in chân dung Tổng thống Putin, tuy nhiên, chỉ với dưới 10 USD, du khách cũng có thể chọn mua một bức tranh, một cái áo hay một trong những chiếc cốc có hình của vị Tổng thống Nga này.

Cách đây không lâu, các nhà thiết kế và một nhóm thanh niên trẻ ở Nga cũng tạo nên làn sóng thời trang mang tên Putin. Hàng trăm chiếc áo in chân dung Tổng thống được bán sạch chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Một du khách Anh cho biết: “Ở nước tôi mọi người đều biết Putin là ai. Tôi cũng thích tính cách mạnh mẽ của ông nên tôi đã mua chiếc áo này”.

Cơn sốt iPhone 6S cũng không đứng ngoài cuộc khi sản phẩm “Supremo Putin” vừa được giới thiệu ở Moscow. Năm ngoái, phiên bản giới hạn với 144 điện thoại iPhone 5S mạ vàng với chân dung Tổng thống cũng đã được bán hết trong vài ngày với mức giá hơn 4000 USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước