Nhật Bản cho Việt Nam vay khoản ODA trị giá 112 tỷ Yen

Đặng Tú (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 31/03/2015 20:02 GMT+7

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh và Đại sứ Nhật Bản Hiroshi Fukada ký công hàm trao đổi khoản ODA vốn vay của Chính phủ Nhật Bản tài khóa 2014. (Ảnh: Báo Đầu tư)

VTV.vn - Chiều 31/3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT cùng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản đã ký công hàm trao đổi khoản ODA vốn vay của Chính phủ Nhật Bản tài khóa năm 2014.

Khoản ODA vốn vay này có tổng trị giá hơn 112 tỷ Yen, sẽ được triển khai ở 7 chương trình, dự án cụ thể như: Dự án đường bộ cao tốc Bến Lức - Long Thành; Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 1 và đường dây truyền tải; Tín dụng ngành điện cho các lưới điện phân phối; Hệ thống cấp nước Nhơn Trạch giai đoạn 2; Dự án thoát nước và xử lý nước thải thành phố Hạ Long; Nâng cấp trường đại học Cần Thơ; Chương trình hỗ trợ ứng phó biến đổi khí hậu chu kỳ 5.

Thay mặt cho Chính phủ Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp cũng như sự hỗ trợ ODA vốn vay của Chính phủ Nhật Bản cho Việt Nam. Trong nhiều năm qua, nguồn vốn ODA Nhật Bản đã có đóng góp quan trọng trong việc phát triển hạ tầng kinh tế, xã hội của đất nước. Đến nay, Nhật Bản đang là quốc gia hỗ trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam với 2.500 tỷ Yen.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước