Nhật Bản sẵn sàng xuất khẩu cơ sở hạ tầng chất lượng cao sang Trung Á

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 20/05/2019 09:44 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono trong buổi làm việc ngày 18/5. Ảnh: Kyodo.

VTV.vn - Ngày 18/5, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono đã làm việc với các đối tác ở khu vực Trung Á nhằm đẩy mạnh xuất khẩu cơ sở hạ tầng chất lượng cao sang khu vực này.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc tăng cường ảnh hưởng trong khu vực thông qua sáng kiến Vành đai và Con đường.

Cuộc họp diễn ra tại Dushanbe, thủ đô của Tajikistan gồm đại diện các nước tham gia là Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Turkmenistan và Uzbekistan. Hội nghị đã kết thúc với tuyên bố chung nêu lên tầm quan trọng đầu tư dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế. Các nước tham dự cũng hoan nghênh tầm quan trọng đầu tư cơ sở hạ tầng của Nhật Bản.

Bộ trưởng Kono cho biết Nhật Bản hi vọng sẽ hỗ trợ các nước Trung Á để mỗi nước có thể đạt được tăng trưởng về kinh tế cũng như sự bền vững về tài chính. Đồng thời Nhật Bản cũng sẽ tăng cường hợp tác với các nước này trong lĩnh vực du lịch.

Doanh nghiệp cung cấp linh kiện Nhật Bản lo ngại về căng thẳng thương mại Doanh nghiệp cung cấp linh kiện Nhật Bản lo ngại về căng thẳng thương mại Nhật Bản phát triển mô hình thủy điện nhỏ Nhật Bản phát triển mô hình thủy điện nhỏ Kinh tế Nhật Bản đang suy yếu Kinh tế Nhật Bản đang suy yếu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước