Nhật Bản vào cuộc vụ sàn giao dịch tiền ảo Coincheck bị tấn công

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 02/02/2018 18:59 GMT+7

VTV.vn - Ngày 2/2, nhà chức trách Nhật Bản đã tiến hành khám xét sàn giao dịch tiền ảo Coincheck sau khi sàn giao dịch này bị đánh cắp lượng tiền ảo trị giá hàng trăm triệu USD.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh giá trị đồng tiền ảo Bitcoin giảm sâu xuống mức dưới 9.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 11/2017, sau khi Ấn Độ tuần trước tuyên bố sẽ triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử.

Việc khám xét trụ sở của Coincheck tại quận Shibuya, thủ đô Tokyo do Cơ quan Dịch vụ tài chính tiến hành. Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Taro Aso việc tiến hành thanh tra trụ sở Coincheck nhằm đảm bảo các tài sản của khách hàng sử dụng tiền điện tử được bảo vệ.

Nhật Bản vào cuộc vụ sàn giao dịch tiền ảo Coincheck bị tấn công - Ảnh 1.

Sàn giao dịch tiền ảo Coincheck. (Nguồn: japantimes.co.jp)

Ngày 26/1, sàn giao dịch Coincheck bị tin tặc đánh cắp 523 triệu đơn vị tiền điện tử NEM - đồng tiền ảo lớn thứ 10 trên thế giới. Vụ việc đã ảnh hưởng đến 260.000 khách hàng của công ty và Coincheck khẳng định sẽ bồi thường cho khách hàng tiền mặt tổng cộng 432 triệu USD, tương đương giá trị quy đổi đồng NEM tại thời điểm bị đánh cắp.

Giới chức giám sát tài chính đánh giá vụ việc này là hậu quả của việc Coincheck đã không có các biện pháp an ninh đầy đủ để ngăn chặn tin tặc và dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty này không đạt yêu cầu.

Đầu tuần này, Cơ quan Dịch vụ tài chính đã đặt thời hạn chót - ngày 13/2 - Coincheck phải điều tra nguyên nhân vụ việc và giải quyết thỏa đáng cho khách hàng, củng cố năng lực xử lý nguy cơ và có những biện pháp ngăn chặn cần thiết.

Vụ trộm tiền số lớn nhất trong lịch sử trên sàn Coincheck của Nhật Vụ trộm tiền số lớn nhất trong lịch sử trên sàn Coincheck của Nhật

VTV.vn - Coincheck – một trong những sàn giao dịch tiền số lớn nhất Nhật Bản - vừa thông báo mất hơn 500 triệu đồng NEM, tổng trị giá trên 500 triệu USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước