Nhiều cam kết hỗ trợ tiêu thụ vải thiều năm 2016

Dương Hương, Thanh Long (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 19/05/2016 12:01 GMT+7

VTV.vn- Nhiều cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho tiêu thụ vải thiều đã được công bố tại Hội nghị bàn biện pháp tiêu thụ vải thiều năm 2016, được tổ chức tại Lục Ngạn, Bắc Giang.

Tỉnh Bắc Giang khẳng định sẽ tăng cường mời gọi và kết nối cho các nhà nhập khẩu, các chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch, hệ thống siêu thị trong nước, tiêu thụ giá cao cho khoảng 53.000 tấn vải thiều đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP.

Bên cạnh việc chiếu xạ tại Hà Nội, một loạt công nghệ bảo quản vải khác cũng sẽ được triển khai để đáp ứng yêu cầu của các thị trường nhập khẩu. Mới nhất là công nghệ xông lưu huỳnh cho quả vải mà châu Âu đang áp dụng.

Đầu tháng 5, đã có một số doanh nghiệp ký hợp đồng bao tiêu vải thiều Lục Ngạn. Mỗi hệ thống siêu thị và các chợ đầu mối mua hàng chục ngàn tấn.

Bên cạnh cam kết ưu tiên cho quả vải lưu thông thuận nhất trong nội địa của ngành công an, giao thông, ngành hải quan cũng cam kết cụ thể. “Vải khó bảo quản, chúng tôi chỉ đạo hải quan cửa khẩu phối hợp với hải quan Trung Quốc tăng thời lượng mở cửa, sáng mở sớm hơn, tối đóng muộn hơn”, ông Vi Công Tường - Phó Cục trưởng Hải quan Lạng Sơn nói.

Như vậy, với sản lượng vải thiều năm nay giảm khoảng 65.000 tấn, chỉ còn 130.000 tấn, bà con trồng vải Bắc Giang có nhiều căn cứ để yên tâm trong tiêu thụ. Đặc biệt, chủ các vườn vải trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, có triển vọng tiêu thụ được với giá cao tại Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Singapore, Pháp, Anh và Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Vải thiều xuất khẩu sang Mỹ, Australia có thể chiếu xạ ở Hà Nội Vải thiều xuất khẩu sang Mỹ, Australia có thể chiếu xạ ở Hà Nội

VTV.vn - Trong thời gian tới, vải thiều xuất khẩu sang Mỹ, Australia có thể sẽ được chiếu xạ tại Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước