Nhiều cơ hội phát triển sản phẩm hương liệu

Tấn Quýnh - Phạm Việt-Thứ hai, ngày 15/04/2019 14:36 GMT+7

VTV.vn - Nhu cầu trên thị trường đã mở ra cơ hội phát triển dòng sản phẩm hương liệu, nhất là tại những vùng canh tác đặc thù như TP Đà Lạt.

Từng cành hoa lavender được cắt nhẹ nhàng, gom lại, sau đó nhà vườn chuyển đi cung ứng ở nhiều nơi. Những cành hoa lavender này không chỉ để trang trí, giờ đây chúng còn được dùng vào nhiều việc khác nhau như để làm trà, chiết xuất tinh dầu... Vào lúc này, nhiều người có sở thích săn lùng những loại tinh dầu sau khi biết được những giá trị riêng có từ dòng sản phẩm này.

Hiện tại trên thị trường một lọ tinh dầu xả có giá vài chục ngàn đồng, trong khi tinh dầu hương thảo, lavender không dưới 200.000 đồng. Thậm chí, một số cây hương liệu dùng làm trà có giá bán lên đến 15 triệu đồng/kg như đối với loại trà lavender. Rõ ràng, việc trồng những cây hương liệu thực sự là cách làm kinh tế nhưng trên thực tế, đây là việc không dễ dàng.

Khi trồng cây hương liệu, nhanh thì một năm, lâu là 2 năm các nhà vườn mới thu hoạch được sản phẩm. Bên cạnh đó, những cây hương liệu luôn đòi hỏi lối canh tác thuận theo tự nhiên, hoàn toàn không dùng đến phân bón, thuốc hóa học, do đó năng suất không thể như mong muốn. Tuy nhiên, bù lại dòng sản phẩm hương liệu mới thực sự có được chỗ đứng lâu dài trên thị trường.


Trồng hương thảo: Lựa chọn mới của nhà vườn Đà Lạt Trồng hương thảo: Lựa chọn mới của nhà vườn Đà Lạt

VTV.vn - Tại thành phố Đà Lạt, cây hương thảo với nhiều công dụng đã trở thành loại cây trồng được các nhà vườn chọn lựa để sản xuất đại trà.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước