Nhiều công ty hốt bạc từ... nguy cơ khủng bố

Hồng Quang - Đoàn Hà (Thường trú Truyền hình Việt Nam tại châu Âu)-Thứ hai, ngày 01/02/2016 14:15 GMT+7

VTV.vn - Nguy cơ khủng bố gia tăng đã khiến nhiều ngành phải lao đao, tuy nhiên điều này lại đang khiến các công ty kinh doanh các thiết bị chống khủng bố đang thực sự hốt bạc.

Theo tờ Les Echos, các công ty thuộc ngành kinh doanh các thiết bị chống khủng bố tại châu Âu sẽ tăng trưởng trung bình 6%/năm cho tới năm 2020, mức tăng trưởng thực sự đáng ao ước cho nhiều ngành giữa lúc kinh tế khó khăn hiện tại.

Các vụ tấn công tại Pháp cùng liên tiếp cảnh báo về nguy cơ khủng bố được phát ra đã khiến không chỉ những sản phẩm đơn giản như áo giáp chống đạn, mặt nạ phòng độc, cánh cửa bọc thép mà ngay cả những sản phảm công nghệ cao hơn như camera phân tích hành vi, hay robot phá bom... trở nên "cháy hàng".

Cùng quan điểm với tờ Les Echos, tờ The Herald của Anh cho biết vào tháng 11/2015, tại Hội nghị thượng đỉnh G20, Thủ tướng Anh David Cameron cho biết 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ áp đặt những tiêu chuẩn an ninh hàng không mới cho tất cả các sân bay trên thế giới. Đây được xem là cơ hội cực lớn cho những công ty trong ngành kinh doanh các thiết bị chống khủng bố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước