Nhiều cửa hàng lại treo biển ''hết xăng''

Đ.H-Thứ tư, ngày 05/10/2022 10:31 GMT+7

(Ảnh minh họa - Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Trong hai ngày qua, tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh ghi nhận vẫn có một số cây xăng treo bảng ‘hết xăng’.

Khảo sát tại khu vực TP Thủ Đức, trong ngày 4/10, một cửa hàng xăng dầu trên đường Nguyễn Thị Định hết hàng trong buổi sáng, nhiều khách ghé vào mua xăng được thông báo hết hàng, quay lại vào buổi chiều hoặc tìm cây xăng khác. Trong sáng 5/10, cây xăng này hoạt động bình thường, nhưng chỉ 3 trong số 4 trụ bơm xăng sáng đèn, một trụ không có xăng.

Cách đó không xa trên tuyến đường lớn thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, một cây xăng cũng đang hoạt động nhưng theo quan sát chỉ có 3 trên tổng số 5 trụ xăng hoạt động. Khách hàng vào đổ xăng được hướng dẫn sang trụ có sáng đèn. Khi được hỏi nhân viên bán xăng chỉ cho biết ‘trụ này đang tạm dừng’.

Tình trạng thiếu xăng, hết xăng xảy ra cục bộ không chỉ ở TP Hồ Chí Minh mà nhiều địa phương phía Nam.

Theo phản ánh của nhiều người dân ở huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, trong ngày hôm qua 4/10, tình trạng trạm xăng dầu treo biển "hết xăng" hoặc đóng cửa xảy ra ở nhiều xã Bù Gia Mập, Đắk Ơ, Phú Văn, Đức Hạnh, Phú Nghĩa.

Tình trạng trạm xăng dầu đóng cửa hoặc treo bảng "hết xăng" khiến người dân khu vực biên giới lo lắng. 2 ngày qua, người dân phải đi xa hàng chục km mới tìm được chỗ mua xăng.

Đến trưa ngày 4/10, tại xã Đắk Ơ chỉ có duy Trạm xăng dầu Sơn Giang 3 còn bán hàng. Dù nắng nóng nhưng người dân vẫn chen nhau để mua xăng, và mỗi người cũng chỉ được mua một số lượng nhất định.

Trước đó, trong ngày 3 và 4/10, tình trạng ‘hết xăng’ cũng xảy ra ở nhiều địa phương như Bình Dương, Sóc Trăng, An Giang, Đồng Tháp,…

Tại An Giang, trong ngày 4-10, một số cây xăng dọc quốc lộ 91, từ huyện Châu Thành đến huyện Châu Phú, An Giang vẫn mở cửa nhưng treo bảng hết xăng.

Được biết, Sở Công Thương một số địa phương như An Giang, Đồng Tháp, Bình Dương đã kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu của một số cửa hàng sau đợt điều chỉnh giám giá gần đây nhất. Tuy nhiên sau kiểm tra, tình trạng treo biển ''hết hàng'' vẫn duy trì ở một số cửa hàng xăng dầu đến hôm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước