Nhiều DN Hongkong (Trung Quốc) muốn sang Việt Nam đầu tư

Anh Phương - Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 17/08/2016 20:56 GMT+7

VTV.vn - Đây là chia sẻ của bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, Tổng Thư ký Chính quyền Hongkong đang có chuyến thăm Việt Nam.

Chiều 17/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, Tổng Thư ký Chính quyền Hongkong (Trung Quốc) đang có chuyến thăm Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng cho rằng, thời gian qua, quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Đặc khu hành chính Hongkong phát triển nhanh, ổn định. Hongkong là đối tác thương mại lớn thứ 9 và đối tác FDI lớn thứ 6 của Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh, hai bên có nhiều cơ hội, tiềm năng để mở rộng hợp tác, thực hiện mục tiêu cùng có lợi, cùng phát triển. Các cơ quan hữu quan của Việt Nam và Hongkong cần tạo thông tin, môi trường thuận lợi để tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực du lịch. Nhân dịp này, Thủ tướng mong muốn Hongkong tiếp tục tạo điều kiện cho người dân Việt Nam đang làm ăn, học tập, sinh sống tại Hongkong.

Về phần mình, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga bày tỏ tin tưởng vào tương lai hợp tác giữa Việt Nam và Hongkong, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại, đầu tư. Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga nhấn mạnh, Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ ba của Hongkong trong ASEAN. Nhiều doanh nghiệp Hongkong đang bày tỏ mong muốn sang Việt Nam đầu tư làm ăn, đặc biệt trong các lĩnh vực như kiến trúc, xây dựng, dịch vụ đầu tư, tài chính…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước