Nhiều doanh nghiệp gặp khó từ Nghị định 20

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 24/05/2019 10:26 GMT+7

VTV.vn - Gần 2 năm ra đời và đi vào thực tế, Nghị định 20 đã bắt đầu phát huy hiệu quả nhưng lại vô tình gây ra không ít khó khăn cho các doanh nghiệp trong nước.

Chyển giá, trốn thuế… đây là tình trạng của không ít doanh nghiệp FDI khi tới Việt Nam đầu tư sản xuất. Để giảm thiểu tình trạng này, cuối năm 2017, Nghị định 20 đã ra đời và mấu chốt của Nghị định là khống chế tỷ lệ lãi vay.

Cụ thể, tổng chi phí lãi vay không được vượt quá 20% tổng lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh cộng với chi phí lãi vay và khấu hao trong kỳ. Nếu quá, sẽ không được tính là chi phí hợp lệ để tính thuế thu nhập doanh nghiệp.

Điểm trúng "huyệt" của các doanh nghiệp FDI, quản lý được công tác chuyển giá, trốn thuế nhưng quy định này lại vô tình gây ra không ít khó khăn cho các doanh nghiệp trong nước, khi bỗng dưng phải nộp thêm hàng trăm tỷ đồng tiền thuế.

Doanh nghiệp gặp khó khi chuyển giao tài sản là khoản nợ xấu Doanh nghiệp gặp khó khi chuyển giao tài sản là khoản nợ xấu

VTV.vn - Cùng đấu giá tài sản đảm bảo nhưng tại mỗi tỉnh lại có có hành xử khác nhau để chuyển giao, điều này khiến doanh nghiệp gặp khó khi chuyển giao tài sản là khoản nợ xấu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước