Nhiều dự án BĐS vẫn mở bán dù chưa có bảo lãnh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/07/2016 09:26 GMT+7

VTV.vn- Thực tế có nhiều dự án bất động sản (BĐS) chưa có bảo lãnh vẫn mở bán công khai.

Theo Luật Kinh doanh BĐS 2014 (sửa đổi) có hiệu lực từ 1 năm nay, các dự án bắt buộc phải có bảo lãnh ngân hàng mới được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai. Tuy nhiên quy định trên dường như vẫn chưa được triển khai hiệu quả khi số dự án nhà ở được ngân hàng đứng ra bảo lãnh chỉ đếm trên đầu ngón tay, trong khi đó nhiều dự án chưa có bảo lãnh vẫn mở bán công khai.

Ghi nhận cho thấy hiện nay, nhiều khách hàng vẫn chấp nhận bỏ tiền mua nhà ở các dự án chưa có chứng thư bảo lãnh của ngân hàng. Quyết định trên sẽ khiến người mua nhà đối diện với nhiều bất lợi do theo quy định, những hợp đồng khi chưa đủ điều kiện tiến hành giao dịch sau này sẽ là hợp đồng vô hiệu. Khi chủ đầu tư không thể hoàn thiện được dự án, người mua nhà sẽ rất khó đòi lại tiền.

Trong bối cảnh quy định vẫn chưa được thực hiện nghiêm trong thực tiễn, người mua nhà cần phải cẩn trọng, tìm kiếm các thông tin pháp lý và kiểm tra dự án nhà ở đã có bảo lãnh ngân hàng hay chưa để tránh những rủi ro đáng tiếc sau này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước