DIỄN ĐÀN KHỞI NGHIỆP VIỆT NAM:

Nhiều giải pháp thúc đẩy các doanh nghiệp khởi nghiệp

Nguyễn Trung (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 09/06/2015 17:10 GMT+7

GS. TS. Vương Đình Huệ - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban kinh tế Trung ương phát biểu khai mạc. (Ảnh: Diễn đàn Doanh nghiệp)

VTV.vn - Sáng 9/6, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp Việt Nam.

Diễn đàn Khởi nghiệp Việt Nam có sự tham dự của gần 200 đại diện từ các Bộ, ban, ngành, cộng đồng doanh nghiệp, các hiệp hội doanh nghiệp và các chuyên gia nước ngoài.

Các tham luận tại Diễn đàn tập trung vào các nhóm giải pháp như: đẩy mạnh nghiên cứu, triển khai nâng cao chất lượng và hiệu quả; tăng nhanh giá trị nội địa; tham gia có hiệu quả chuỗi giá trị toàn cầu đối với doanh nghiệp khởi nghiệp.

Những giải pháp trên nhằm đa dạng hóa các nguồn lực đầu tư tài chính, chính sách tiếp cận vốn của ngân hàng và các tổ chức tài chính vi mô để thúc đẩy các công ty khởi nghiệp tăng trưởng; đa dạng hóa các chương trình khởi sự kinh doanh dành cho thanh niên nông thôn, miền núi...

Các tham luận về kinh nghiệm khởi sự doanh nghiệp tại các quốc gia phát triển là những bài học quý giá để các doanh nghiệp trong nước học hỏi.

Những kiến nghị, đề xuất tại Diễn đàn lần này sẽ được Ban Kinh tế Trung ương tổng hợp để tham mưu cho Đảng và Nhà nước xây dựng cơ chế, chính sách thúc đẩy khởi sự doanh nghiệp trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước