Nhiều hãng hàng không Mỹ bỏ phí đổi chuyến để thu hút khách hàng

Kim Huệ-Thứ tư, ngày 09/09/2020 06:14 GMT+7

Máy bay của hãng United Airlines. Ảnh: time.com

VTV.vn - Nhiều hãng hàng không lớn của Mỹ đã thông báo sẽ không thu phí đổi chuyến đối với các hành trình nội địa.

Mục tiêu của kế hoạch này nhằm khuyến khích các khách hàng lựa chọn di chuyển trong nước bằng đường hàng không trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

United Airlines là hãng hàng không Mỹ đầu tiên thông báo sẽ không thu phí đổi chuyến đối với các hành trình nội địa. Ngay sau đó, hai đối thủ của hãng là American và Delta Air Lines cũng có bước đi tương tự.

Trước đó, các hãng hàng không thu về hàng tỷ USD mỗi năm với phí đổi chuyến, với mức phí có thể lên tới 200 USD/người cho mỗi lần đổi chuyến. Năm ngoái, tổng phí đổi chuyến trong toàn ngành hàng không Mỹ lên tới 2,8 tỷ USD.

Việc bỏ phí đổi chuyến sẽ khiến thế cân bằng giữa hãng hàng không và hành khách thay đổi theo hướng có lợi hơn cho hành khách.

Mỹ dự kiến công bố gói cứu trợ cho ngành hàng không trong vài tuần tới Mỹ dự kiến công bố gói cứu trợ cho ngành hàng không trong vài tuần tới

VTV.vn - Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cho hay, trong vài tuần tới, chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ công bố gói cứu trợ bổ sung cho các hãng hàng không Mỹ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước