Nhiều ngân hàng bắt đầu giảm lãi suất cho vay

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 17/10/2016 15:08 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Nhiều ngân hàng đồng loạt thông báo giảm lãi suất cho vay VND đối với các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên cả nước.

Ngân hàng Vietcombank vừa phát đi thông báo sẽ giảm lãi suất cho vay VND ngắn hạn đối với 5 lĩnh vực ưu tiên và các doanh nghiệp khởi nghiệp. Các mức lãi suất cho vay tại Vietcombank giảm khá mạnh, bình quân khoảng 1%/năm so với hiện nay, một số nhóm đối tượng được xem xét giảm sâu hơn.

Vietcombank áp dụng giảm lãi suất cho vay ngắn hạn đối với 5 lĩnh vực ưu tiên như: Phát triển nông nghiệp, nông thôn; Sản xuất - kinh doanh hàng xuất khẩu; Doanh nghiệp nhỏ và vừa; Phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ; Ứng dụng công nghệ cao. Như vậy, các khoản vay ngắn hạn sẽ được điều chỉnh giảm về mức lãi suất tối đa 6%/năm.

Ngoài Vietcombank, trước đó, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển TP.HCM (HDBank) cũng thông báo đồng loạt giảm lãi suất đối với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên cả nước. Theo đó, với đối tượng khách hàng cá nhân vay mới sẽ giảm lãi suất 1% xuống mức tối đa 10,5%/năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước