Nhiều ngân hàng giảm lãi suất cho vay thêm 2%/năm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 01/04/2020 08:39 GMT+7

VTV.vn - Tại cuộc họp trực tuyến chiều 31/3, nhiều ngân hàng thương mại cam kết sẽ giảm lãi suất cho vay thêm 2%/năm đối với các doanh nghiệp phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu.

Các ngân hàng thương mại cần khẩn trương triển khai những quy định về miễn giảm lãi, cơ cấu thời hạn trả nợ tới toàn bộ hệ thống; đồng thời mở rộng cho vay các lĩnh vực ưu tiên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đây là nội dung quan trọng trong Chỉ thị 02 vừa được Ngân hàng Nhà nước ban hành. 

Nhằm giảm lãi suất, Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu các ngân hàng thương mại rà soát chi phí hoạt động, giảm lương thưởng, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh. Tuy nhiên, một số ngân hàng cho biết, dịch COVID-19 đã gây ảnh hướng rất lớn đến mọi mặt đời sống kinh tế, lĩnh vực ngân hàng cũng không ngoại lệ. 

Để đảm bảo hoạt động của hệ thống cũng như vai trò xã hội, đại diện các ngân hàng kiến nghị Chính phủ cần sớm có những giải pháp hỗ trợ, giảm hoặc miễn thuế cho các ngân hàng thương mại để có thế thúc đẩy phục hồi kinh tế sau dịch bệnh.

Mức lãi suất tối đa đối với tiền gửi bằng VNĐ tại ngân hàng Mức lãi suất tối đa đối với tiền gửi bằng VNĐ tại ngân hàng

VTV.vn - NHNN có quyết định về mức lãi suất tối đa đối với tiền gửi bằng đồng Việt Nam của tổ chức, cá nhân tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước