Nhiều tiềm năng xuất khẩu tôm Việt vào EU

Huỳnh Tâm, Tuấn Khôi (VTV9)-Thứ năm, ngày 11/01/2018 10:22 GMT+7

VTV.vn - Thị trường EU với những chính sách thông thoáng hơn về thuế quan dự báo sẽ tạo nên nhiều điểm nhấn về kim ngạch xuất khẩu cho ngành tôm Việt Nam.

Năm 2018 được dự báo sẽ là năm có nhiều đột phá của ngành tôm nước ta khi thị trường xuất khẩu gặp nhiều thuận lợi. 12,5 - 20% là mức thuế suất mà EU đang áp dụng đối với các mặt hàng tôm nhập khẩu từ Việt Nam. Theo cam kết từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam với EU (EVFTA) dự kiến được ký kết và chính thức có hiệu lực trong năm 2018, mức thuế suất nói trên sẽ giảm xuống 0%.

Theo các doanh nghiệp thủy sản trong nước, đây là cơ hội "vàng" để con tôm Việt Nam xuất khẩu vào EU. Từ lợi thế này, EU đang trở thành thị trường thu hút sự chú ý của nhiều doanh nghiệp thủy sản. Việc sớm nhận diện tiềm năng, lợi thế và khai thác tốt thị trường này sẽ giúp xuất khẩu tôm của nước ta tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong năm 2018. Đặc biệt, thị trường này rất ưa chuộng các sản phẩm được chế biến sâu của Việt Nam. 

Được biết, năm 2017, xuất khẩu tôm của nước ta sang EU đạt hơn 780 triệu USD, tăng trên 40% so với năm 2016.


Chuỗi sản xuất tôm sạch đầu tiên xuất khẩu sang EU tại Kiên Giang Chuỗi sản xuất tôm sạch đầu tiên xuất khẩu sang EU tại Kiên Giang

VTV.vn - Chuỗi sản xuất tôm sạch xuất khẩu sang EU tại tỉnh Kiên Giang là chuỗi sản xuất tôm sạch khép kín đầu tiên ở nước ta có ao nuôi và nhà máy chế biến nằm cạnh nhau.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước