NHNN chỉ đạo các ngân hàng tạo thuận lợi cho việc ủng hộ Quỹ Vaccine

P.V-Thứ sáu, ngày 18/06/2021 18:34 GMT+7

VTV.vn - NHNN đề nghị các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài nghiên cứu, chỉnh sửa ứng dụng theo hướng có chuyên mục riêng, dễ nhận biết về ủng hộ Quỹ Vaccine.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản đề nghị các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tiếp tục thực hiện các biện pháp để tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đóng góp, ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19.

Theo đó, NHNN đề nghị các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài nghiên cứu, chỉnh sửa ứng dụng Mobile Banking, Internet Banking theo hướng có chuyên mục riêng, dễ nhận biết về ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19.

Trong đó, cập nhật đầy đủ các số tài khoản của Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19, tạo mã QR cho tài khoản Quỹ cho phép khách hàng có thể dễ dàng tra cứu. Đồng thời, quét mã QR để chuyển tiền hoặc lựa chọn, hỗ trợ nhập tự động số tài khoản tiếp nhận ủng hộ trong quá trình thao tác, thực hiện chuyển tiền ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19.

Các ngân hàng phải hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng chưa có tài khoản đến các điểm giao dịch của ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài để thực hiện việc nộp tiền chuyển đến Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19.

Bên cạnh đó, bố trí, tăng cường cán bộ hướng dẫn khách hàng mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cũng như sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử (Mobile Banking, Internet Banking) để chuyển tiền ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19.

Trước đó, NHNN đã có các văn bản đề nghị tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài áp dụng chính sách miễn phí đối với các giao dịch chuyển tiền của các tổ chức, cá nhân tới các số tài khoản tiếp nhận tiền đóng góp cho Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19.

Hiện, Quỹ đã mở nhiều tài khoản cho 3 loại tiền VND, USD, EUR tại Sở Giao dịch Kho bạc Nhà nước và các ngân hàng thương mại để thuận tiện cho các doanh nghiệp, doanh nhân, mọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cùng chung tay đẩy lùi đại dịch.

Tính đến 11h ngày 18/6, tổng số tiền, hiện vật cam kết ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19, bao gồm số đã chuyển về quỹ, lên đến 7.895 tỷ đồng, tăng 454 tỷ so với cuối ngày 17/6.

Cụ thể, theo số liệu cập nhật của Ban quản lý quỹ, số dư quỹ tính đến 11h ngày 18/6 đã là 5.708 tỷ đồng (bao gồm cả ngoại tệ quy đổi), tăng 10 tỷ đồng so với thời điểm 17h ngày 17/6. Số tiền này đến từ 318.941 tổ chức, cá nhân.

Đồng thời, Ban quản lý quỹ cho biết còn 43 đơn vị, tổ chức có cam kết tài trợ quỹ nhưng chưa chuyển hoặc mới chuyển một phần. Tổng số tiền này là 2.187 tỷ đồng, tăng 444 tỷ đồng so với cuối ngày 17/6. 

Người dân chung tay ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 Người dân chung tay ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 Ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 dễ dàng qua website chính thức Ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 dễ dàng qua website chính thức Công tác phòng chống dịch và Quỹ Vaccine tiếp tục nhận được nhiều sự ủng hộ Công tác phòng chống dịch và Quỹ Vaccine tiếp tục nhận được nhiều sự ủng hộ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước