NHNN khuyến khích Fintech tạo ra các ứng dụng tài chính mới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 14/08/2019 06:37 GMT+7

Lễ phát động chương trình thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính FCV 2019.

VTV.vn - Mới đây, NHNN vừa phát động chương trình thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính Việt Nam, khuyến khích doanh nghiệp Fintech tạo ra các giải pháp tài chính mới.

Ngân hàng Nhà nước khuyến khích doanh nghiệp Fintech tạo ra các giải pháp tài chính mới có thể hỗ trợ tốt hơn cho quá trình chuyển đổi số của các tổ chức tín dụng hiện nay. 

Các giải pháp tập trung vào giải quyết thách thức từ an ninh mạng, áp dụng công nghệ, trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu lớn nhằm phục vụ công tác đánh giá, chấm điểm tín dụng với hoạt động cho vay cá nhân, hay DN siêu nhỏ.

Ngoài ra, NHNN khuyến khích doanh nghiệp Fintech tạo ra các giải pháp nâng cao khả năng tiếp cận tài chính cho người dân, đặc biệt ở khu vực nông thôn. Các dự án có tiềm năng nhân rộng có thể nhận được tiền đầu tư thí điểm đến 500.000 USD từ quỹ đầu tư VinaCapital và ADB Ventures.

Triển khai ứng dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực tài chính Triển khai ứng dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực tài chính

VTV.vn - Với thỏa thuận hợp tác của FPT Software và Bảo Kim, lần đầu tiên Blockchain được ứng dụng vào hoạt động xác thực thông tin khách hàng tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước