Nhôm Việt đang điêu đứng ngay trên sân nhà

Trung tâm Tin Tức VTV24-Thứ sáu, ngày 22/02/2019 06:02 GMT+7

VTV.vn -Cán cân đảo chiều từ 70% nhôm nội hiện còn giữ được 30% thị phần, sụt giảm tới 80% giá trị chỉ sau 1 năm, sản xuất đình trệ... những điều này đã khiến nhôm Việt điêu đứng.

Công ty Nhôm Sông Hồng đã từng là đơn vị nằm trong top đầu lĩnh vực sản xuất nhôm thanh định hình tại Việt Nam nhưng nay đang phải hoạt động nhỏ giọt, cầm chừng.

Đã cắt giảm hơn 100 công nhân vào năm ngoái, năm nay công ty đang tính cắt tiếp. Chủ doanh nghiệp cho biết, đầu tư nhà máy hàng trăm tỷ đồng nhưng ít được hoạt động, trong khi hàng tồn trong kho chất đống, không thể bán. Chưa kể, mỗi kg nhôm hiện đang phải bù lỗ từ 3.000 - 4.000 đồng do giá nhôm sụt mạnh.

Doanh số ngành nhôm trong 1 năm qua tụt dốc thê thảm, nếu như năm 2017 đạt giá trị khoảng 4,5 tỷ USD thì đến hết năm 2018 chỉ còn khoảng 800 triệu đồng, tức chỉ trong vòng 1 năm mất tới 80%. Điều gì đã khiến các doanh nghiệp nhôm Việt Nam rơi vào tình cảnh này? 

Xung quanh vấn đề trên, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với một trong những người trong cuộc - ông Vũ Văn Phụ, Chủ tịch HĐQT Nhà máy nhôm Việt Pháp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

nhôm Việt

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước