Nhu cầu đầu tư vào vàng gia tăng tại Ấn Độ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 20/02/2020 16:47 GMT+7

VTV.vn - Trong bối cảnh các nền kinh tế đang đối mặt với nhiều rủi ro, các nhà đầu tư Ấn Độ lại càng cảm thấy yên tâm hơn với khoản đầu tư vào vàng.

Các cửa hàng vàng tại Ấn Độ trong những ngày này đang trở nên đông đúc hơn bao giờ hết. Mọi người tranh thủ tìm mua những món trang sức kim loại quý, không chỉ để làm đẹp, mà chủ yếu là để tích trữ đầu tư, đặc biệt trong bối cảnh tác động của dịch bệnh COVID-19 tồi tệ hơn nhiều so với dự đoán.

Sự bùng phát của dịch bệnh đã nhanh chóng tác động đến nguồn nhập khẩu vàng, đẩy giá mặt hàng kim loại quý tăng liên tục những ngày qua. Chỉ trong ngày 19/2, giá vàng thế giới đã vọt lên mức 1,601,3 USD/Ounce. Đây cũng là mức cao nhất trong vòng 7 năm qua. Tuy nhiên biến động giá vàng không khiến những khách hàng Ấn Độ "chùn chân" đầu tư.

Theo giới phân tích, giá vàng thế giới sẽ tiếp tục đi lên khi những nỗi lo về dịch COVID-19 gây áp lực lên thị trường chứng khoán và khiến cho nhu cầu tài sản an toàn (trong đó có vàng và trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ) tăng. Hiện giá vàng thế giới đang giao dịch ở mức 1.610,65 USD/ounce.

Giá vàng tiếp tục quanh mức cao nhất 7 năm Giá vàng tiếp tục quanh mức cao nhất 7 năm

VTV.vn - Trên thị trường kim loại quý, vàng vẫn đang vượt trên ngưỡng 1.600 USD/ounce, giao dịch quanh mốc cao kỷ lục 7 năm qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước