Những điều thú vị về nữ Tổng Giám đốc IMF

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 22/02/2016 15:26 GMT+7

VTV.vn - Cuối tuần vừa qua, bà Christine Lagarde đã chính thức tái đắc cử vào vị trí Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) thêm 1 nhiệm kỳ nữa, bắt đầu từ tháng 7/2016.

Bà Chirstine Lagarde là ứng cử viên duy nhất được đề cử vào vị trí Tổng Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) với sự đồng thuận cao nhất dù đã bước sang tuổi 60.

Sinh ngày 01/01/1956 tại thủ đô Paris, bà Christine Lagarde là một luật sư thành công người Pháp. Trước khi bước vào chính trị, bà Lagarde từng là nữ Tổng Giám đốc điều hành đầu tiên của Baker & McKenzie, một trong những công ty luật lớn nhất thế giới.

Đứng đầu Bộ Tài chính Pháp giai đoạn 2007 - 2011, bà Christine Lagarde là nữ Bộ trưởng đầu tiên trong lịch sử các nền kinh tế G8, theo đuổi không mệt mỏi những cải cách kinh tế thông minh và táo bạo. Tháng 6/2011, bà Christine Lagarde viết lại lịch sử của IMF khi trúng cử vị trí Tổng Giám đốc trong giai đoạn tổ chức này đang trải qua thời kỳ sóng gió.

Sau 5 năm điều hành, người phụ nữ tóc bạch kim không chỉ thành công trong việc làm giảm nhẹ tác động của cuộc khủng hoảng nợ công ở châu Âu mà còn tiến hành hiệu quả hàng loạt thay đổi để gia tăng ảnh hưởng của các thị trường mới nổi tại IMF.

“Theo quan sát của tôi, trong những thời điểm khó khăn, phụ nữ thường được giao phó những trọng trách để giải quyết khủng hoảng. Là người từng đứng đầu một số tổ chức, như là một công ty luật lớn nhất thế giới, Bộ Tài chính Pháp hay Quỹ tiền tệ quốc tế, lúc nào tôi cũng giữ mình ở tâm thế hai chiều: nỗ lực học hỏi từng ngày nhưng cũng không ngần ngại đấu tranh cho những hướng đi mình cho là đúng” - bà Christine Lagarde cho biết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước