Những thông tin đáng chú ý quanh đồng tiền kỹ thuật số Libra

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 19/06/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Với việc công bố nền tảng tiền kỹ thuật số Libra, mạng xã hội hơn 2 tỷ người dùng - Facebook - đã bước chân vào lĩnh vực tài chính - thanh toán.

Sau nhiều chờ đợi, mạng xã hội số 1 thế giới Facebook đã chính thức công bố nền tảng tiền kỹ thuật số của riêng mình mang tên Libra. 

Trái với những dự đoán ban đầu, Facebook không phải là chủ sở hữu duy nhất của đồng tiền kỹ thuật số Libra. Thay vào đó, Libra được quản lý và vận hành bởi một liên minh gồm có Facebook và 27 đối tác khác đặt trụ sở tại Thụy Sỹ. 

Trong số này có những tên tuổi hàng đầu thuộc các lĩnh vực như Visa, Master và Paypal trong thanh toán hay Uber và Spotify về ứng dụng công nghệ. Không chỉ vậy, Facebook kỳ vọng sẽ nâng số đối tác tham gia liên minh Libra lên con số 100 thành viên trong thời gian tới.

Không trực tiếp quản lý Libra, nhưng Facebook vẫn có thể phát triển và thu lợi từ Libra thông qua nền tảng ví điện tử Calibra dành cho đồng tiền này. Không chỉ giới hạn trong hơn 2 tỷ người dùng Facebook, tập đoàn này muốn hướng tới thị trường vài tỷ người trên thế giới đang không thể tiếp cận ngân hàng và các dịch vụ tài chính.

Việc mời nhiều đối tác tham gia Libra cũng là cách để Facebook mở rộng hệ sinh thái xung quanh đồng tiền và tạo lòng tin đối với người tiêu dùng sau nhiều bê bối của ông lớn này thời gian qua.

Chính thức: Tiền ảo của Facebook có tên Libra, ra mắt vào năm 2020! Chính thức: Tiền ảo của Facebook có tên Libra, ra mắt vào năm 2020!

VTV.vn - Trên trang Facebook cá nhân, ông chủ của mạng xã hội lớn nhất thế giới Mark Zuckerberg vừa tiết lộ những thông tin mới nhất về đồng tiền ảo sắp ra mắt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước