Những tỷ phú chết đói tại Zimbabwe

TCKD-Thứ tư, ngày 17/06/2015 11:06 GMT+7

VTV.vn - Tại quốc gia châu Phi này, có quá nhiều tỷ phú không thể mua nổi thức ăn nuôi sống bản thân, và hàng ngày, hàng giờ phải đối mặt với nguy cơ chết đói.

Sở hữu hàng đống những tờ tiền có mệnh giá lên tới hàng chục triệu cho tới hàng tỷ USD, nhưng người dân Zimbabwe vẫn phải lo chạy ăn từng bữa.

Một người dân Zimbabwe nói: "Lương tháng của một giáo viên thậm chí còn không đủ để mua hai chai dầu ăn. Đây là sự sụp đổ của cả hệ thống chứ không phải chỉ đối với giáo viên”.

Đồng tiền mất giá, giá cả tăng vùn vụt. Việc mua thực phẩm hàng ngày cho gia đình là quá khó khăn. Tình trạng siêu lạm phát hiện đã vượt qua mức 500 tỷ phần trăm khiến cuộc sống của người dân trở nên khốn đốn. Tiền trở thành một mớ giấy lộn, còn giá cả cứ sau 1 ngày lại tăng gấp đôi.

Với người dân Zimbabwe, giờ đây, đồng tiền của họ không còn mấy tác dụng, mà nếu có dùng vào việc gì đó thì cũng không phải là để mua sắm.

“Đồng tiền Zimbabwe từ lâu đã không còn giá trị nữa. Tôi sử dụng chúng để trang trí trên túi, ví và bán cho khách du lịch” - một người dân nói.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Từ khóa:

tỷ phú

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước