Nine West nộp đơn xin phá sản vì món nợ hơn 1 tỷ USD

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 09/04/2018 09:34 GMT+7

Nhãn hiệu Nine West. (Nguồn: MGN)

VTV.vn - Nine West Holdings, công ty sở hữu hàng loạt nhãn hiệu thời trang nổi tiếng nộp đơn xin phá sản vì nợ hơn 1 tỷ USD.

Nine West là thương hiệu giày và túi xách nữ thuộc sở hữu của công ty Sycamore Capital. Gần đây, mảng kinh doanh này gặp nhiều khó khăn do nhu cầu đối với các sản phẩm vốn được coi là thế mạnh của hãng như giày đế bằng, dép sandals và giày cao gót giảm mạnh.

Người tiêu dùng chi nhiều tiền hơn cho các loại giày thể thao và giày sneakers nhưng Nine West lại không sản xuất các sản phẩm này. Ngoài ra, do sự suy giảm các cửa hàng bán lẻ và trung tâm thương mại, nơi bày bán các sản phẩm của Nine West.

Kinh doanh sụt giảm đã khiến Nine West nợ hơn 1 tỷ USD. Để giải quyết khó khăn tài chính, chủ sở hữu của Nine West đã đệ đơn phá sản lên tòa án New York và quyết định bán thương hiệu này cùng với thương hiệu Bandolino cho Tập đoàn Authentic Brands. 

Sau thương vụ này, ông chủ của Nine West sẽ tập trung vào các mảng kinh doanh đem lại doanh thu cao và ổn định hơn như đồ trang sức và quần áo với các thương hiệu như Anne Klein, Kasper Group và One Jeanswear Group.

Thêm một vụ đệ đơn phá sản của ngành bán lẽ Mỹ Thêm một vụ đệ đơn phá sản của ngành bán lẽ Mỹ

VTV.vn - Chuỗi bán lẻ phụ kiện trang sức, khuyên tai xỏ Claire’s đã tuyên bố đệ đơn phá sản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước