Nở rộ dự án tự phân lô bán nền tại ngoại thành Hà Nội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 08/07/2019 11:05 GMT+7

VTV.vn - Khoảng 2 - 3 tháng trở lại đây, ở Hà Nội, nhiều dự án bất động sản ma được các môi giới rầm rộ chào bán với tên gọi đất nền phân lô tại khu dân cư.

Một lô đất nền chỉ vài trăm triệu đồng, tiềm năng sinh lời lớn, nằm trong khu vực phát triển tương lai của Hà Nội... những lời quảng cáo hấp dẫn này đang xuất hiện dày đặc tại nhiều trang tin nhà đất.

Theo chân một môi giới, phóng viên đến thăm quan một khu đất được gọi với cái tên là Khu dân cư Adoland Capital 1 (xã Phú Cát, huyện Quốc Oai, Hà Nội). Bản vẽ phân lô nền gồm 44 lô đất này được lập ra bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn Adoland.

Tại văn phòng công ty, nhân viên môi giới cho biết, hai bên sẽ không ký hợp đồng mua bán mà chỉ có một văn bản thỏa thuận và hứa hẹn đến tháng 8 sẽ có sổ đỏ đất thổ cư.

Người dân sinh sống ngay bên cạnh khu đất cho biết, khu đất này từng được treo biển giới thiệu giống như một dự án bất động sản.

Để kiểm tra tính pháp lý của khu đất, nhóm phóng viên đã đến UBND xã Phú Cát và bất ngờ nhận được các thông tin tại đây. "Trên địa bàn xã không có dự án Ado Land nào được duyệt. Công ty này tự phân lô bán, rao bán trên các trang tin nhà đất" - ông Đỗ Đăng Diên, cán bộ Địa chính xã Phú Cát, cho biết.

Một khu đất khác tại xã Tiến Xuân (huyện Thạch Thất) cũng được giới thiệu là Khu dân cư Tiến Xuân và được rao bán với giá từ 8 triệu đến 12 triệu đồng/m2, cùng với hình thức đặt cọc, thỏa thuận với Công ty Thiên Lam - có ủy quyền của chủ khu đất để đứng ra chào bán cho người có nhu cầu.

Đại diện UBND xã Tiến Xuân cho biết, gần đây, có người đến xây tường bao tại khu đất này, nhưng không hề nhận được báo cáo gì về việc lập dự án.

Qua tìm hiểu, cả 2 khu đất trên đều là đất giao cho người dân địa phương. Các công ty hoặc tự nhận đã mua gom số đất này từ phía người dân, hoặc tự giới thiệu là có ủy quyền của chủ khu đất để đứng ra chào bán cho người có nhu cầu. Tại mỗi khu đất, chỉ có một phần nhỏ là đất thổ cư, còn lại phần lớn vẫn là đất vườn, đất trồng cây lâu năm.

TP.HCM: Nhiều dự án phân lô bán nền trái phép đang diễn ra tại quận Bình Tân TP.HCM: Nhiều dự án phân lô bán nền trái phép đang diễn ra tại quận Bình Tân

VTV.vn - Đại diện UBND quận Bình Tân khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác trước các hình thức tư vấn, lôi kéo của một số "cò" đất hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước